Australia cử lực lượng gìn giữ hòa bình đến Syria

Australia cử lực lượng gìn giữ hòa bình đến Syria

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay (11/10) tuyên bố sẽ triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới Syria ngay trong tuần tới.

Tờ The Australian ngày 11/10 trích dẫn tuyên bố của Thủ tướng nước này Scott Morrison tại Fiji cho biết, một số binh sĩ của Australia và Fiji sẽ được triển khai tới Syria trong một sứ mệnh gìn giữ hòa bình trong tuần tới.

australia cu luc luong gin giu hoa binh den syria hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: Getty).

Ông Morrison cho biết, việc triển khai này không liên quan đến các sự kiện hiện tại ở miền bắc Syria và các binh sĩ Australia sẽ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và hỗ trợ lực lượng địa phương.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Australia cho biết, kế hoạch triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Australia và Fiji sẽ được tiến hành ngay sau khi được Liên hợp quốc thông qua. Đây là một phần cam kết lâu dài của cả hai nước đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Trung Đông.

Theo kế hoạch, các binh sĩ Australia sẽ được triển khai tới vùng lãnh thổ tranh chấp Cao nguyên Golan, khu vực biên giới giữa Syria và Israel. Các binh sĩ của Australia được triển khai tới khu vực này theo yêu cầu của Liên hợp quốc và được sự chấp thuận của Syria cũng như của Israel.

Thủ tướng Morrison đang có chuyến thăm chính thức thứ 2 trong năm nay tới Fiji. Và động thái của Australia được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ rút khỏi phía bắc Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào người Kurd tại đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close