Australia đạt thêm tiến triển mới trong nghiên cứu virus corona

Australia đạt thêm tiến triển mới trong nghiên cứu virus corona

VOV.VN - Australia vừa đạt được tiến triển mới khi tìm ra sự thay đổi của virus corona và yếu tố giúp phát hiện sớm ở giai đoạn chưa xuất hiện triệu chứng.

Trong lúc dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra vẫn đang tiếp diễn trên thế giới, hôm nay (10/2), các nhà khoa học Australia lại vừa đạt được thêm tiến triển mới khi tìm ra sự thay đổi của virus này cũng như yếu tố giúp sớm phát hiện virus ngay trong giai đoạn chưa xuất hiện triệu chứng.

australia dat them tien trien moi trong nghien cuu virus corona hinh 1
Australia đạt thêm tiến triển mới trong nghiên cứu virus corona. Ảnh: Reuters

Giám đốc Sở y tế bang New South Wales Brad Hazzard cho biết, các nhà nghiên cứu của Trung tâm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe bang New South Wales vừa tạo ra bước đột phá trong việc tìm ra phương pháp khống chế virus corona thế hệ mới khi giải trình tự đầy đủ đủ hai bộ gien của virus này.

Giáo sư Dominic Dwyer thuộc Trung tâm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe bang New South Wales đặt tại bệnh viện Westmead cho hay, 10 nhà khoa học hàng đầu của bang đã nuôi cấy thành công virus corona mới từ các mẫu bệnh phẩm lấy từ bệnh nhân nhiễm virus tại bệnh viện. Giáo sư Dominic Dwyer thông tin, quá trình nghiên cứu cũng giúp các nhà khoa học hiểu hơn về “sự thay đổi của virus trên toàn thế giới, tìm ra điểm giống nhau giữa virus corona thế hệ mới với các loại virus tương tự khác”.

Việc nuôi cấy thành công virus này là một bước đột phá so với việc tạo ra virus từ các mẫu vật tổng hợp và có độ chuẩn xác cao nên có ý nghĩa quan trọng  đối với quá trình tìm ra thuốc chống virus có hiệu quả cao. Đồng thời, phát hiện mới cũng giúp các xét nghiệm tìm ra virus corona thế hệ mới diễn ra nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Trong bối cảnh virus corona thế hệ mới có thể lây lan khi chưa xuất hiện triệu chứng, việc phát hiện sớm các trường hợp nhiễm virus rất quan trọng, giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus ra cộng đồng.

Giám đốc Sở y tế bang New South Wales Brad Hazzard cho biết, trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu sẽ chia sẻ kết quả này với Tổ chức y tế thế giới (WHO), các nhà nghiên cứu và các bác sỹ quốc tế để các bên cùng hợp tác, đẩy nhanh quá trình tìm ra loại thuốc có thể khống chế virus corona thế hệ mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close