Thủ tướng Trung Quốc và Đức điện đàm về tình hình dịch corona

Thủ tướng Trung Quốc và Đức điện đàm về tình hình dịch corona

VOV.VN - Tối 9/2, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình dịch virus corona mới.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định, chính phủ nước này đang triển khai công tác khống chế dịch bệnh một cách khoa học, hiệu quả và có trật tự. Bên cạnh việc dốc toàn lực cứu chữa những người bị bệnh, Trung Quốc cũng cố gắng đảm bảo nguồn cung trang thiết bị vật tư y tế cũng như những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh, chính phủ Trung Quốc luôn đặt an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân lên vị trí hàng đầu, đồng thời đảm bảo tính minh bạch, trách nhiệm cao trong việc công bố các thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh đến người dân Trung Quốc cũng như cộng đồng quốc tế.

thu tuong trung quoc va duc dien dam ve tinh hinh dich corona hinh 1
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 6/9/2019. Ảnh: CNN

Thủ tướng Lý Khắc Cường hy vọng, cộng đồng quốc tế trong đó có Đức đánh giá khách quan và ủng hộ những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong khống chế tình hình dịch bệnh thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn chính phủ Đức tạo điều kiện để Trung Quốc có thể mua được các trang thiết bị y tế của Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, nước này quan tâm và theo dõi chặt chẽ các diễn biến của tình hình dịch bệnh hiện nay, khẳng định Đức có thái độ thận trọng, không có các biện pháp hạn chế thái quá đối với tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc. Thời gian tới, Đức mong muốn tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong khống chế dịch bệnh cũng như tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị vật tư y tế cho Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu chạm đỉnh khi tính đến hết ngày 9/2, toàn Trung Quốc ghi nhận 909 ca tử vong, 40.235 ca nhiễm và 23.589 ca nghi nhiễm, bên cạnh đó số người được chữa khỏi cũng tăng lên 3.283 trường hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close