Manh vo MH370 troi dat vao bo bien Indonesia

Australia lưu ý: Mảnh vỡ MH370 có thể trôi dạt vào bờ biển Indonesia

VOV.VN - Công tác tìm kiếm dưới nước đã bắt đầu từ tháng này và đến nay đã quét hơn 1.200 km2 đáy biển, tập trung vào vòng cung phía Nam.

Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) hôm nay (23/10), cảnh báo Indonesia lưu ý những mảnh vỡ của chiếc máy bay Malaysia mang số hiệu MH370 chở 239 hành khách bị cho là rơi xuống Nam Ấn Độ Dương hồi tháng 3 vừa qua có thể trôi dạt vào quốc đảo này.

Cục An toàn giao thông Australia, cơ quan dẫn đầu cuộc điều tra nguyên nhân mất tích của chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 đã ban hành một lệnh báo động yêu cầu giới chức Indonesia báo cáo nếu phát hiện bất cứ mảnh vỡ nào nghi của chiếc máy bay xấu số này.

Trong báo cáo cập nhật tiến độ điều tra mới công bố, cơ quan này cũng cho biết, họ tiếp tục nhận được những manh mối về mảnh vỡ trôi dạt vào bờ biển Australia nghi là của chiếc máy bay mất tích và đã xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, Cơ quan an toàn hàng hải Australia (AMSA) cho rằng, nếu có bất cứ mảnh vỡ nào thì nhiều khả năng chúng sẽ trôi về phía Tây, ra xa khỏi bờ biển Australia.

Công tác tìm kiếm dưới nước đã bắt đầu từ tháng này và đến nay đã quét hơn 1.200 km2 đáy biển, tập trung vào vòng cung phía Nam Ấn Độ Dương, nơi phát hiện những tín hiệu vệ tinh cuối cùng của chiếc máy bay mang số hiệu MH370. Ước tính mất khoảng 1 năm để khảo sát toàn bộ diện tích ưu tiên tìm kiếm rộng đến 60.000 km2./.

Theo Brisbane Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close