Australia mở cửa một số bãi biển mang tính biểu tượng của Sydney

Australia mở cửa một số bãi biển mang tính biểu tượng của Sydney

VOV.VN - Quyết định mới của Australia chỉ áp dụng cho người có nhu cầu bơi lội và rèn luyện sức khỏe, trong khi các nhu cầu khác như tắm nắng vẫn bị cấm.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu hạ nhiệt, chính quyền địa phương tại Sydney đã quyết định mở cửa trở lại một số bãi biển nổi tiếng và mang tính biểu tượng của thành phố này.

australia mo cua mot so bai bien mang tinh bieu tuong cua sydney hinh 1
Người dân được phép lướt sóng tại bãi biển Bondi từ sáng 28/4. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, quyết định mới chỉ áp dụng cho người có nhu cầu bơi lội và rèn luyện sức khỏe, trong khi các nhu cầu khác như tắm nắng vẫn bị cấm.

Theo thông báo từ chính quyền địa phương tại Sydney, bắt đầu từ ngày hôm nay (28/4), các bãi biển nổi tiếng của thành phố bao gồm Bondi, Bronte và Tamarama sẽ mở cửa trở lại để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân.

Theo quyết định của chính quyền khu vực Waverley, người dân có thể lướt sóng tại 3 bãi biển này trong khoảng thời gian từ 7h sáng đến 17h chiều, tuy nhiên các hoạt động như tắm nắng, chạy bộ và tụ tập thư giãn vẫn chưa được phép. Ngoài ra, người dân cũng có thể bơi tại các bãi biển Bondi và Bronte.

Việc mở cửa các bãi biển để đáp ứng phần nào nhu cầu của người dân là một quyết định táo bạo của chính quyền Waverley khi đây là một trong những khu vực có nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 nhất tại Sydney và Australia.

Bên cạnh đó, 3 bãi biển lân cận khác bao gồm Clovelly, Coogee và Maroubra cũng hoạt động trở lại, nhưng chỉ dành cho người dân chạy có nhu cầu bộ hoặc tập thể dục. Chính quyền sẽ bố trí cảnh sát và nhân viên cứu hộ để giám sát việc tuân thủ các quy định giãn cách xã hội tại các bãi biển. Trong trường hợp số người tham gia vượt quá giới hạn an toàn cho phép, các bãi biển sẽ tạm thời được đóng cửa.

Cũng trong ngày hôm nay, chính quyền New South Wales cho biết, bắt đầu từ thứ 6 tới (1/5) bang này sẽ nới lỏng một số quy định giãn cách xã hội.

Theo đó, người dân địa phương có thể đến thăm bạn bè và người thân, nhưng chỉ giới hạn 2 người lớn và có thể kèm theo trẻ em.

Tính đến sáng nay, Australia có 6.726 ca mắc Covid-19, tăng 8 ca nhiễm mới so với sáng qua (27/4), trong đó gần 5.600 bệnh nhân đã hồi phục và 84 người tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close