Australia nâng cao mức độ cảnh báo về virus corona

VOV.VN - Ngày 29/1, chính quyền Australia gia tăng mức độ cảnh báo về virus corona tới người dân giữa bối cảnh nước này ghi nhận 6 trường hợp nhiễm bệnh.

Australia vừa xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona tại bang Victoria, nâng tổng số người nhiễm virus tại nước này lên tới 6 người. Trong bối cảnh số người được xác định nhiễm virus cùng với những người được đưa vào diện theo dõi tăng cao, hôm nay, chính quyền Australia đang gia tăng mức độ cảnh báo tới người dân. 

Trường học ở bang New South Wales yêu cầu những người trở về từ Trung Quốc phải cách ly trong nhà 14 ngày trước khi tới trường.

Chính quyền bang Victoria cho biết, bang này vừa xác định thêm 1 trường hợp nhiễm virus corona là một người đàn ông ở độ tuổi 60 vừa trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Trong khi đó, 1 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc khác cũng đã lây nhiễm virus corona cho 4 người cùng tham dự hội thảo quốc tế tại Đức khi chưa xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh.

Trong bối cảnh số người nhiễm virus corona tại Australia gia tăng và việc virus được xác nhận truyền từ người sang người ngay trong giai đoạn chưa xuất hiện các triệu chứng, cơ quan chức năng của Australia đã nâng cao mức độ cảnh báo người dân thông qua khuyến nghị tất cả những người đã từng đến tỉnh Hồ Bắc thời gian gần đây nên cách ly trong nhà 2 tuần sau khi quay lại Australia. 

Giáo sư Brendan Murphy, Giám đốc Y tế Australia cho biết: “Những ai tiếp xúc với người nhiễm virus corona cần phải được cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày. Những người đã từng đến Hồ Bắc, Trung Quốc cũng cần phải cách ly 14 ngày nếu chưa đến mức cần có sự hỗ trợ về y tế”.

Bà Kerry Chant, thuộc Sở y tế bang New South Wales, nơi đang có 4 trường hợp nhiễm virus, cũng khuyến cáo, không chỉ những người mới đến tỉnh Hồ Bắc mà cả những người mới trở về từ Trung Quốc, nếu không cảm thấy khỏe thì đều được khuyến khích đến các cơ sở y tế để khám bệnh.

Cho rằng khuyến cáo của chính quyền liên bang chưa đủ mạnh nên hôm nay chính quyền bang New South Wales và Tây Australia đã đồng loạt nâng mức cảnh báo cao hơn mức của chính quyền liên bang đối với các cơ sở giáo dục. Các trường học tại hai bang này đều gửi thông báo tới phụ huynh trong đó yêu cầu các học sinh và gia đình nào vừa đến Trung Quốc, chứ không chỉ là tỉnh Hồ Bắc như khuyến cáo của chính phủ, nên ở lại trong nhà 2 tuần sau khi quay trở về Australia để hạn chế sự lây lan của virus corona./.


Việt Nga/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do ảnh hưởng dịch virus corona

VOV.VN - Ngành kinh doanh khách sạn của Nhật Bản bị ảnh hưởng lớn do nhiều người hủy đặt phòng trong bối cảnh virus corona  tại Trung Quốc đang lây lan.

Những nơi nào đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì dịch cúm corona?

VOV.VN-Một số nước đóng cửa biên giới với Trung Quốc để tránh lây virus corona trong khi Hong Kong, Macau tuyên bố đóng nhiều cửa khẩu biên giới với đại lục.

Giới khoa học đẩy nhanh nỗ lực bào chế thuốc chống virus corona mới

VOV.VN - Giới khoa học trên thế giới đang đẩy nhanh việc điều chế vắc-xin phòng chống chủng virus corona mới bùng phát từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục