Những nơi nào đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì dịch cúm corona?

VOV.VN-Một số nước đóng cửa biên giới với Trung Quốc để tránh lây virus corona trong khi Hong Kong, Macau tuyên bố đóng nhiều cửa khẩu biên giới với đại lục.

Hôm 27/1, Mông Cổ quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc, không cho phép ô tô và khách bộ hành qua biên giới trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến khó lường.

Tất cả các trường học và trường đại học sẽ tạm thời đóng cửa tới ngày 3/2. Lệnh này cũng được áp dụng với các địa điểm công cộng khác. Các hoạt động tập thể, thi đấu thể thao và ngay cả các hội nghị cũng tạm thời bị hủy.

Những nơi nào đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì dịch cúm corona? - 1

Nhiều quốc gia áp dụng biện pháp mạnh để tránh lây lan dịch viêm phổi cấp. Ảnh: WHO

Cùng ngày, chính quyền Macau tuyên bố không tiếp nhận các du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc hoặc những người đã đến tỉnh này trong vòng 14 ngày trước đó, trừ phi họ trình được giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền, khẳng định họ không bị nhiễm virus corona.

Đặc khu này trước đó ghi nhận 2 trường hợp nhiễm bệnh.

Nối gót Macau, Hong Kong tuyên bố đóng cửa tạm thời nhiều cửa khẩu biên giới với đại lục. Thành phố này cũng hạn chế cấp thị thực cho các du khách tới đại lục và giảm một nửa số chuyến bay giữa 2 bên.

Ba khu vực của Nga ở vùng Viễn Đông gồm tỉnh tự trị Do Thái, vùng Khabarovsk và Amur hôm 28/1 xác nhận đóng cửa biên giới với Trung Quốc cho đến hết ngày 7/2.

Ở khu vực Đông Nam Á, chính phủ Malaysia hôm 27/1 ban hành lệnh cấm tạm thời với các công dân Trung Quốc tới từ Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp và các khu vực lận cận của tỉnh này.

Riêng khu vực Trung Á, Kazakhstan cuối tuần qua thông báo ngưng miễn thị thực 72 giờ đối với hành khách quá cảnh từ Trung Quốc. Đơn xin thị thực của các du khách Trung Quốc sẽ chỉ được chấp thuận nếu họ cung cấp giấy chứng nhận y tế.

Trong khi đó, Kyrgyzstan và Tajikistan đã đóng cửa biên giới đất liền của 2 nước này với Trung Quốc. Hầu hết các chuyến bay giữa thủ đô 2 nước này với thành phố Urumchi của Trung Quốc đã ngừng phục vụ chưa xác định thời gian nối lại.

Triều Tiên là một trong những quốc gia đầu tiên đưa ra biện pháp mạnh để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona. Trong tuyên bố đưa ra hôm 21/1, công ty lữ hành có trụ sở tại Trung Quốc Young Pioneer Tours cho biết Triều Tiên sẽ "đóng cửa biên giới với tất cả du khách nước ngoài để đề phòng virus corona" từ ngày 22/1. Thông báo không nêu rõ lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong bao lâu./.

Song Hy/VTC News
Tổng hợp

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia tái tạo thành công virus corona trong phòng thí nghiệm

VOV.VN-Các nhà khoa học Australia vừa trở thành những người đầu tiên ngoài Trung Quốc tái tạo thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm.

Số người tử vong vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 132

VOV.VN - Số người nhiễm virus corona đã tăng lên gần 6.000, trong khi số ca tử vong vì bệnh viêm phổi lạ này cũng đã lên tới con số 132 người.

Malaysia xuất hiện thêm 3 ca nhiễm virus corona mới

VOV.VN - Bộ Y tế Malaysia hôm nay (29/1) cho biết có thêm 3 người bị nhiễm virus corona mới, nâng tổng số lên 7 người và đều là công dân Trung Quốc

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do ảnh hưởng dịch virus corona

VOV.VN - Ngành kinh doanh khách sạn của Nhật Bản bị ảnh hưởng lớn do nhiều người hủy đặt phòng trong bối cảnh virus corona  tại Trung Quốc đang lây lan.

Canada phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm virus Corona

VOV.VN - Canada thông báo phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm virus Corona; trong khi đó Mỹ đang cân nhắc giới hạn đi lại tới Trung Quốc để phòng tránh dịch bệnh.

Giới khoa học đẩy nhanh nỗ lực bào chế thuốc chống virus corona mới

VOV.VN - Giới khoa học trên thế giới đang đẩy nhanh việc điều chế vắc-xin phòng chống chủng virus corona mới bùng phát từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục