Australia sẽ cùng Pháp tham gia cuộc tập trận quốc tế tại Biển Đông

Australia sẽ cùng Pháp tham gia cuộc tập trận quốc tế tại Biển Đông

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho rằng, bất kỳ quốc gia nào cũng không nên coi các cuộc tập trận này là hành động đe dọa chủ quyền.

Ngày 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Christopher Pyne thông báo, Australia sẽ cùng với Pháp và một số quốc gia khác tham gia cuộc tập trận tại Biển Đông.

australia se cung phap tham gia cuoc tap tran quoc te tai bien dong hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Christopher Pyne (trái) và Bộ trưởng Quân đội Pháp Florence Parly (phải) tại buổi họp báo chung ở Adelaide, Australia. Ảnh: Twitter Christopher Pyne

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Quân đội Pháp Florence Parly đang ở thăm Australia, Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Pyne cho biết, Australia sẽ cùng Pháp tham gia cuộc tập trận hải quân với một số quốc gia khác ở Biển Đông trong những năm tới.

Bộ trưởng Christopher Pyne cũng nói rằng, thời gian gần đây, Australia đang tăng cường các chuyến tuần tra vì tự do hàng hải ở Biển Đông và trong thời gian tới, nước này sẽ tiếp tục cùng các quốc gia khác tham gia các hành động tập thể tại vùng biển tranh chấp này.

“Cả Australia và Pháp đều có quan điểm chung rằng Biển Đông là vùng biển quốc tế và chúng tôi đều được quyền tự do qua lại”, ông Christopher Pyne nhấn mạnh.

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho rằng, bất kỳ quốc gia nào cũng không nên coi các cuộc tập trận này là hành động đe dọa chủ quyền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close