Australia tăng cường kiểm tra du khách đến từ Trung Quốc

VOV.VN - Cơ quan chức năng Australia bắt đầu đẩy mạnh việc tăng cường kiểm tra các du khách đến từ Trung Quốc.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang lây lan mà không thể kiểm soát, cơ quan chức năng Australia bắt đầu đẩy mạnh việc tăng cường kiểm tra các du khách đến từ Trung Quốc và đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn virus xâm nhập vào nước này.

Sân bay Sydney của Australia. Ảnh: Sydney Airport.

Hôm nay (23/1), một máy bay đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã bị phong tỏa tại sân bay Sydney để cơ quan chức năng tiến hành các bước kiểm tra cần thiết đối với các hành khách trước khi cho những người này nhập cảnh vào Ausralia.

Những hành khách đến từ Vũ Hán cũng sẽ được cung cấp thông tin bằng tiếng Anh và tiếng Trung nói về mối nguy hiểm của virus corona và các triệu chứng của người nhiễm virus này đồng thời yêu cầu mọi người phải liên lạc với các chuyên gia y tế và nhà chức trách ngay khi triệu chứng xuất hiện.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết, không chỉ riêng tại Sydney, các thành phố lớn của nước này đều được chuẩn bị để sớm phát hiện các dấu hiện của virus:

“Các thông tin liên quan về dịch bệnh này sẽ được chúng tôi thông báo tại các sân bay cũng như các cảng biển chính để hướng dẫn cách ứng xử đối với những người có triệu chứng cũng như khi các triệu chứng gia tăng. Bộ Ngoại giao Australia cũng đưa ra cảnh báo du lịch tới Vũ Hán và đề nghị người dân cân nhắc về sự cần thiết phải tới Vũ Hán thời gian này”, Thủ tướng Scott Morrison nói.

Cho đến lúc này, Australia chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona nhưng lo ngại, du khách Trung Quốc sẽ ồ ạt tới thăm nước này vào đợt nghỉ lễ năm mới, bắt đầu từ ngày mai (24/1). Trước tình trạng này, Australia đã thành lập Trung tâm ứng phó với thảm họa quốc gia để ứng phó với dịch bệnh. Riêng tại thành phố Sydney, bệnh viện Westmead đã lập riêng một khu cách ly để sẵn sàng ứng phó khi phát hiện người có triệu chứng hoặc nhiễm bệnh./.

Việt Nga/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: WHO họp khẩn cấp

VOV.VN - WHO thông báo sẽ đưa ra quyết định về việc liệu có đưa ra tuyên bố đại dịch toàn cầu trước dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra hay không.

WHO hoãn ban bố tình trạng khẩn cấp y tế đối với dịch viêm phổi lạ

VOV.VN - WHO đã tạm hoãn việc ban bố tình trạng khẩn cấp y tế cần được quốc tế quan tâm đối với bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra.

Loài rắn tại Trung Quốc có thể là nguồn phát tán virus corona mới

VOV.VN - Nghiên cứu mới đây cho biết, các loại rắn như rắn cạp nong và rắn hổ mang của Trung Quốc có thể là nguồn phát tán virus corona mới.

Tin cùng chuyên mục