Australia tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm dịch Covid-19

Australia tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm dịch Covid-19

VOV.VN - Australia ngày hôm nay (15/6) tiếp tục gỡ bỏ một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trở lại hoạt động.

Quyết định nới lỏng quy định giãn cách xã hội đã được người dân chào đón. Tuy nhiên, các cơ quan y tế vẫn chưa thể yên tâm khi vừa có thêm một người biểu tình dương tính với Covid-19.

australia tiep tuc noi long cac bien phap kiem dich covid-19 hinh 1
Đã có 2 người biểu tình tại thành phố Melbourne dương tính với Covid-19. Nguồn: Jason Edwards

Để khôi phục nền kinh tế, từ hôm nay (15/6), các bang tại Australia đã nới lỏng thêm các quy định kiểm dịch. Bang Victoria cho phép các quán cà phê, nhà hàng và quán rượu được đón tối đa 50 khách tại cùng một thời điểm. Các phòng tập gym và trung tâm thể thao trong nhà cũng được đón tối đa 20 người.

Bang New South Wales từ hôm nay đã dỡ bỏ giới hạn số người tham dự các đám tang và từ ngày 1/7 sẽ bãi bỏ giới hạn 50 người tại các địa điểm trong nhà như các quán cà phê, quán rượu, nhà hàng và nhà thờ. Tuy nhiên, các địa điểm này vẫn phải bảo đảm giãn cách 4 m2 mỗi người và một số quy định về giãn cách xã hội khác.

Ngày hôm nay (15/6), bang Queensland cho biết sẽ mở cửa biên giới từ ngày 10/7 và số người tham dự tang lễ sẽ được tăng lên 100 người bắt đầu từ ngày mai (16/6). Trong khi đó, Lãnh thổ phía Bắc cũng đã nới lỏng quy định cách ly y tế đối với người dân đến từ các bang lân cận khi cho phép tự chọn địa điểm cách ly thay vì các cơ sở chỉ định của chính quyền địa phương như trước đây.

Các quyết định nới lỏng kiểm dịch và tái khởi động nền kinh tế được đưa ra khi số ca mắc mới đã gia tăng trong những ngày gần đây. Trong đó, sau 2 tuần chỉ có các ca mắc từ người nhập cảnh thì từ cuối tuần qua đến nay, bang New South Wales đã ghi nhận 3 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Đáng chú ý, ngày hôm nay bang Victoria thông báo có 12 ca mắc mới, trong đó có trường hợp thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tham gia các cuộc biểu tình vừa qua tại thành phố Melbourne. Hiện một số trường học tại các thành phố Sydney và Melbourne đã phải đóng cửa để tiến hành các biện pháp vệ sinh phòng dịch và kiểm tra y tế.

Tính đến sáng nay, Australia ghi nhận 7.335 ca mắc Covid-19, tăng 15 ca mắc so với ngày hôm qua (14/6) và 102 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close