Bà Clinton nhận trách nhiệm vụ Đại sứ Mỹ bị sát hại

Bà Clinton nhận trách nhiệm vụ Đại sứ Mỹ bị sát hại

(VOV) - Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận do phải tập trung vào các vấn đề về kinh tế, nên bà “xao nhãng” một số vấn đề về an ninh.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN của Mỹ mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết, bà sẽ nhận trách nhiệm về vụ Đại sứ nước này tại Libya bị sát hại trong các cuộc biểu tình phản đối bộ phim nhạo báng đạo Hồi vừa qua.

ba clinton nhan trach nhiem vu dai su my bi sat hai hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận thời gian qua đã "sao nhãng" một số vấn đề về an ninh (Ảnh: The Ticket)

Ngoại trưởng Hillary cho biết, trong thời gian qua, do phải tập trung vào các vấn đề về kinh tế, nên bà “xao nhãng” một số vấn đề về an ninh. Bà Hillary Clinton cho rằng, vụ Đại sứ nước này tại Libya bị sát hại là vụ việc nghiêm trọng và trách nhiệm thuộc về người đứng đầu ngành ngoại giao.

Trong bối cảnh nước Mỹ chuẩn bị bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới, việc Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố nhận trách nhiệm vụ việc vừa qua nhằm tránh một số mưu đồ chính trị nhằm vào chính quyền Mỹ.

Trước đó, ngày 11/9, Đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens cùng 3 nhân viên ngoại giao Mỹ bị sát hại tại Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi của Libya. Sau đó, phía đảng Cộng hòa đã chỉ trích chính sách đối ngoại của đảng Dân chủ, trong đó có việc để xảy ra vụ việc này./.

(Theo China news)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN