Bà Clinton chính thức ủng hộ ông Biden làm ửng viên Tổng thống Mỹ

Bà Hillary Clinton ủng hộ ông Biden làm ửng viên Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chính thức ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong nỗ lực trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến chung với ông Biden ngày 28/4, bà Clinton cho biết: “Tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong chiến dịch tranh cử của ngài, để không chỉ là ủng hộ ngài, mà còn giúp nêu bật rất nhiều vấn đề đang bị đe dọa trong cuộc bầu cử tổng thống lần này”. Như vậy, bà Clinton đã trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ mới nhất ủng hộ nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng một lần nữa của ông Biden.

ba clinton chinh thuc ung ho ong biden lam ung vien tong thong my hinh 1
Bà Clinton và ông Biden. Ảnh: AP

Theo giới quan sát, sự ủng hộ mà bà Clinton dành cho ông Biden không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì cựu Phó Tổng thống Mỹ chắc chắn là ứng cử viên cuối cùng của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, sự ủng hộ của bà Clinton nhiều khả năng chứng tỏ giá trị đối với ông Biden. Sau khi thất bại trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Clinton hiện vẫn thu hút được một đội ngũ đông đảo những người ủng hộ mình và nhiều người trong số đó là các cử tri nữ.

Những tuần gần đây, ông Biden đã nhận được sự ủng hộ của cựu Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, hai Thượng nghị sĩ theo đường lối cấp tiến và cũng là cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Bernie Sanders và Elizabeth Warren./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close