Ba Lan cam kết trừng phạt côn đồ tại lễ diễu hành LGBT

Ba Lan cam kết trừng phạt côn đồ tại lễ diễu hành LGBT

VOV.VN - Bạo lực đã bùng phát tại thành phố Białystok, miền Đông Ba Lan, vào thứ Bảy tuần trước tại lễ diễu hành ủng hộ cộng đồng người đồng tính.
  • Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Elzbieta Witek hôm qua (22/07) khẳng định những kẻ gây rối tấn công cảnh sát và những người tham gia đoàn diễu hành ủng hộ cộng đồng người đồng tính (LGBT) tại thành phố Białystok cuối tuần qua sẽ bị trừng trị thích đáng. 

  • ba lan cam ket trung phat con do tai le dieu hanh lgbt hinh 1
    Cảnh sát được huy động để đối phó với những kẻ quá khích phản đối người đồng tính. (Ảnh: AP)
  • Bạo lực đã bùng phát tại thành phố Białystok, miền Đông Ba Lan, vào thứ Bảy tuần trước khi lễ diễu hành ủng hộ cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT) lần đầu tiên được tổ chức tại đây. Một nhóm côn đồ phản đối người đồng tính đã chặn đường của đoàn người diễu hành, chửi bới, sau đó ném đá, chai lọ, trứng vào cảnh sát đang cố gắng bảo vệ đoàn người diễu hành.

  • Cảnh sát đã buộc phải sử dụng biện pháp mạnh, trong đó có hơi cay, để trấn áp những kẻ quá khích. Tổng cộng đã có 28 kẻ quá khích bị bắt để thẩm vấn, trong đó 20 người bị giữ ngay khi vụ việc diễn ra. Không có ai trong số những người tham gia đoàn diễu hành bị thương, ngoại trừ một nữ cảnh sát và nữ cảnh sát này cũng đã được đưa tới bệnh viện để điều trị vết thương.

  • Phát biểu tại một buổi họp báo ngày 22/7, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Elżbieta Witek bảo vệ hành động của cảnh sát và nhấn mạnh ở Ba Lan mọi công dân phải luôn được an toàn, bất kỳ hành động tấn công nào vào người thi hành công vụ thì cũng đồng nghĩa với việc tấn công vào nhà nước Ba Lan và sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

  • Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Ba Lan, Jaroslaw Szymczyk, khẳng định sẽ không có sự dung thứ đối với hành động côn đồ cho dù người đó là ai. Ông cũng cho biết thêm một đơn vị đặc biệt đã được thành lập để điều tra vụ gây rối nói trên, đồng thời khuyến cáo những kẻ gây rối khác nên ra đầu thú trước khi cảnh sát lần ra manh mối.

  • Cảnh sát đang thu thập bằng chứng gửi cho bên công tố để khởi tố những kẻ quá khích. Những hình ảnh đầu tiên xác định những kẻ gây ra hành động côn đồ nói trên cũng đã được cảnh sát công bố rộng rãi./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Đâu là vật thể sáng nhất vũ trụ?

VOV.VN-NASA phát hiện 1 Quarsar (Chuẩn tinh) là vật thể sáng nhất vũ trụ khi nó sáng gấp 600 nghìn tỷ lần và có hố đen ở giữa nặng gấp hàng triệu lần Mặt Trời.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close