Ba Lan chi 260 triệu Euro mua trang thiết bị y tế đối phó Covid-19

Ba Lan chi 260 triệu Euro mua trang thiết bị y tế đối phó Covid-19

VOV.VN - Trước tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, Ba Lan đã chi khoảng 260 triệu Euro mua trang thiết bị y tế để đối phó với dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Ba Lan Lukasz Szumowski khuyến cáo, dù đã bắt đầu xuất hiện tại Ba Lan từ ngày 4/3 nhưng đại dịch Covid-19 tại nước này mới đang chỉ bước vào giai đoạn đầu và số trường hợp nhiễm bệnh sẽ còn tiếp tục tăng cao. 

ba lan chi 260 trieu euro mua trang thiet bi y te doi pho covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Polandin

Tuyên bố được ông Szumowski đưa ra khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Ba Lan đang ở mức 2.055 trường hợp, trong đó có 31 trường hợp tử vong. Trước tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, nước này cũng đã chi khoảng 260 triệu Euro mua trang thiết bị y tế để đối phó với dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Ba Lan nhận định, nước này sẽ sớm ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục trong ngày ở mức 500 ca, và việc người dân ở nhà, tránh ra ngoài sẽ giúp “làm phẳng đường cong” dịch bệnh.

Theo Bộ trưởng Szumowski, nhờ có các nỗ lực và biện pháp kiểm soát của chính phủ và sự chấp hành nghiêm túc của người dân, nước này đang có cơ hội tránh được tình trạng tăng nhanh số ca phải nhập viện, nhờ đó tạo điều kiện chữa trị tốt hơn cho những bệnh nhân đã nhập viện.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, tuần vừa qua nước này đã chi mạnh tay cho việc mua sắm các vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết với giá trị lên tới 260 triệu Euro.

Các lô hàng đang trên đường được vận chuyển tới Ba Lan. Chính phủ cũng đã quyết định sẽ phân phối 5.2 triệu khẩu trang, 32.000 đồ bảo hộ toàn thân, 6 triệu găng tay và 300.000 lít dung dịch khử trùng cho các bệnh viện, cơ sở chăm sóc y tế, hiệu thuốc và các lực lượng thực thi pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close