Ba Lan chính thức điều hành Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu COP 24

VOV.VN - Ngày 2/12 Ba Lan đã chính thức tiếp nhận chức Chủ tịch COP 24 với mục tiêu thúc đẩy sự đồng thuận nhằm thực thi cam kết Thỏa thuận Paris 2015.

Tại phiên họp toàn thể thứ nhất diễn ra tại thành phố Katowice, miền Nam của Ba Lan, Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama đã tuyên bố khai mạc và bàn giao chức Chủ tịch hội nghị cho Thứ trưởng Bộ Môi trường Ba Lan Michal Kurtyka.

ba lan chinh thuc dieu hanh hoi nghi lhq ve bien doi khi hau cop 24 hinh 1
Logo COP 24 tại Katowice, Ba Lan. Ảnh: Caribbean News

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Kurtyka cho biết trong vòng hai tuần lễ diễn ra hội nghị các đại biểu sẽ phải thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt của mình trong các cuộc đàm phán để đưa ra các giải pháp được mong đợi nhằm thực thi Thỏa thuận Paris 2015. Ông cũng nhấn mạnh hội nghị lần này sẽ tiếp tục thúc đẩy sáng kiến đối thoại Talanoa được thông qua tại hội nghị tương tự diễn ra ở Fiji năm 2017, giúp các quốc gia thúc đẩy việc thực hiện cam kết chống biến đổi khí hậu của mình vào năm 2020.

Hội Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu 2018 (COP 24) diễn ra trong bối cảnh thế giới ngày càng chứng kiến sự khắc nghiệt của các hiện tượng thời tiết cực đoan và sự thiếu thiện chí của một số quốc gia, trong đó có Mỹ và Brazil, trong việc chung tay chống biến đổi khí hậu. Dưới khẩu hiệu Cùng Thay Đổi, Ba Lan kỳ vọng hội nghị lần này sẽ vượt qua những chia rẽ chính trị, thúc đẩy sự đồng thuận nhằm hiện thực hóa lộ trình thực hiện Thỏa thuận Paris 2015 hướng tới các nền kinh tế phi các-bon.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự kiến khoảng 30.000 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, doanh nghiệp, đến từ gần 200 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới sẽ tham dự hội nghị từ ngày mùng 2 đến ngày 14 tháng 12 tại thành phố Katowice. Phiên khai mạc chính thức sẽ diễn ra vào ngày 3/12 với sự tham dự của Tổng thống nước chủ nhà Andrzej Duda./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hữu Bình/VOV-Praha
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

biến đổi khí hâu COP 24 Thỏa thuận Paris 2015 khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds