Ba Lan đối mặt vụ cháy rừng lớn nhất trong vòng 100 năm

Ba Lan đối mặt vụ cháy rừng lớn nhất trong vòng 100 năm

VOV.VN - Một vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử Ba Lan 100 năm qua đã xảy ra tại Công viên quốc gia Biebrza của nước này.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy bắt đầu từ ngày 19/4 và lan rộng tới nhiều khu vực của Công viên quốc gia Biebrza. Cơ quan cứu hỏa nhà nước cho biết việc ngăn chặn sự lây lan của đám cháy ngày càng trở nên khó khăn do địa hình phức tạp của công viên này, hầu hết các địa điểm không thể đến được bằng xe. Các máy bay chữa cháy thuộc Cơ quan Lâm nghiệp Nhà nước cũng đã được huy động để tham gia công tác chữa cháy. Cơ quan chức năng đánh giá nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do sự bất cẩn của con người.

ba lan doi mat vu chay rung lon nhat trong vong 100 nam hinh 1
Cháy rừng ở Ba Lan. Ảnh: wbj

Tính đến ngày 22/4, các cơ quan chức năng đã huy động khoảng 180 lính cứu hỏa từ nhiều nơi của Ba Lan để tham gia công tác chữa cháy. Trong ngày hôm qua, người phát ngôn chính phủ Piotr Müller tuyên bố chính phủ đã quyết định phân bổ thêm kinh phí cho công tác chữa cháy tại khu vực này.

Hàng năm, các vụ cháy ở Công viên Quốc gia Biebrza vẫn thường xảy ra, tuy nhiên chỉ ở mức nhỏ, không vượt quá 200 ha. Đây được cho là vụ cháy rừng lớn nhất từ trước tới nay của công viên này khi đến nay, 4.000 ha đất rừng đã bị thiêu rụi. Trước đó, năm 2002, một vụ cháy rừng tương tự tại đây đã thiêu rụi khoảng 2.500 ha đất rừng.

Với diện tích hơn 590 km2 (lớn hơn thủ đô Warsaw của Ba Lan), công viên quốc gia là một khu vực được bảo vệ rộng lớn ở phía đông bắc Ba Lan, nằm dọc theo thung lũng sông Biebrza. Các khu rừng và đầm lầy của ở đây bao gồm hàng trăm loài động vật quý hiếm sinh sống như cú, đại bàng, sếu, hải ly, nai sừng tấm và các động vật hoang dã khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close