Ba Lan hoãn bầu cử Tổng thống vì dịch Covid-19

VOV.VN - Ủy ban Bầu cử Quốc gia Ba Lan hôm qua (7/5) xác nhận nước này sẽ không tiến hành bầu cử Tổng thống vào ngày 10/5 tới do lo ngại dịch Covid-19.

Cùng ngày, Hạ viện Ba Lan đã bật đèn xanh cho phương thức bỏ phiếu qua đường bưu điện, tuy nhiên thời điểm bầu cử Tổng thống mới hiện chưa được ấn định thời gian cụ thể.

Trong tuyên bố mới nhất, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Ba Lan cho biết bầu cử Tổng thống sẽ không thể diễn ra vào Chủ nhật tuần này theo đúng kế hoạch. Trước đó một ngày, các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhất trí hoãn cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra ngày 10/5 sau khi các bên không đạt được thỏa thuận về cách thức tổ chức bầu cử qua bưu điện để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

balan_ocud.jpg
Ảnh minh họa: Reuters

Cũng trong hôm qua, Hạ viện Ba Lan đã thông qua dự luật cho phép tổ chức bỏ phiếu qua đường bưu điện vào thời điểm muộn hơn, có thể là trong tháng 7. Đảng Pháp luật và Công lý (PiS) cầm quyền cho biết bầu cử Tổng thống đang được cân nhắc rời sang ngày 12/7, trong khi đó, theo Phó Thủ tướng Jacek Sasin, thời điểm sớm nhất có thể tổ chức bầu cử là trong tháng 6 tới.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử, Tổng thống đương nhiệm Andrzej Duda, đồng minh thân cận của Đảng PiS, đang bỏ xa các ứng viên khác trong cuộc đua giành ghế Tổng thống lần này. Nhiệm kỳ Tổng thống 5 năm hiện tại của ông Duda sẽ kết thúc vào ngày 6/8 tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ba Lan kéo dài hoạt động tuần tra biên giới đến ngày 13/5

VOV.VN - Các cuộc tuần tra kiểm soát biên giới của Ba Lan được kéo dài đến ngày 13/5 do dịch Covid-19 tại nước này vẫn diễn biến phức tạp.

Hàng trăm người biểu tình phản đối các lệnh đóng cửa biên giới Ba Lan - Đức

VOV.VN - Hàng trăm người sống ở Ba Lan và hiện làm việc tại Đức đã biểu tình nhằm phản đối các quy định về kiểm soát Covid-19.

Ba Lan đối mặt vụ cháy rừng lớn nhất trong vòng 100 năm

VOV.VN - Một vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử Ba Lan 100 năm qua đã xảy ra tại Công viên quốc gia Biebrza của nước này.

Tin cùng chuyên mục