Ba Lan hoãn bầu cử Tổng thống vì dịch Covid-19

Ba Lan hoãn bầu cử Tổng thống vì dịch Covid-19

VOV.VN - Ủy ban Bầu cử Quốc gia Ba Lan hôm qua (7/5) xác nhận nước này sẽ không tiến hành bầu cử Tổng thống vào ngày 10/5 tới do lo ngại dịch Covid-19.

Cùng ngày, Hạ viện Ba Lan đã bật đèn xanh cho phương thức bỏ phiếu qua đường bưu điện, tuy nhiên thời điểm bầu cử Tổng thống mới hiện chưa được ấn định thời gian cụ thể.

Trong tuyên bố mới nhất, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Ba Lan cho biết bầu cử Tổng thống sẽ không thể diễn ra vào Chủ nhật tuần này theo đúng kế hoạch. Trước đó một ngày, các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhất trí hoãn cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra ngày 10/5 sau khi các bên không đạt được thỏa thuận về cách thức tổ chức bầu cử qua bưu điện để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

ba lan hoan bau cu tong thong vi dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Cũng trong hôm qua, Hạ viện Ba Lan đã thông qua dự luật cho phép tổ chức bỏ phiếu qua đường bưu điện vào thời điểm muộn hơn, có thể là trong tháng 7. Đảng Pháp luật và Công lý (PiS) cầm quyền cho biết bầu cử Tổng thống đang được cân nhắc rời sang ngày 12/7, trong khi đó, theo Phó Thủ tướng Jacek Sasin, thời điểm sớm nhất có thể tổ chức bầu cử là trong tháng 6 tới.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử, Tổng thống đương nhiệm Andrzej Duda, đồng minh thân cận của Đảng PiS, đang bỏ xa các ứng viên khác trong cuộc đua giành ghế Tổng thống lần này. Nhiệm kỳ Tổng thống 5 năm hiện tại của ông Duda sẽ kết thúc vào ngày 6/8 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close