Ba Lan thắt chặt an ninh trước thềm hội nghị quốc tế về Trung Đông

Ba Lan thắt chặt an ninh trước thềm hội nghị quốc tế về Trung Đông

VOV.VN - Các nhân viên hải quan cửa khẩu và lính biên phòng sẽ được huy động tối đa để phục vụ cho đợt tái áp dụng kiểm soát chặt an ninh biên giới của Ba Lan.

Hôm qua (10/2), nhà chức trách Ba Lan đã bắt đầu tái áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới tại tất cả các điểm ra vào đất nước nhằm đảm bảo an toàn cho hội nghị quốc tế về Trung Đông diễn ra trong tuần này.

ba lan that chat an ninh truoc them hoi nghi quoc te ve trung dong hinh 1
Thủ đô Warsaw - nơi diễn ra hội nghị quốc tế về Trung Đông. Ảnh: NY times.

Theo đó, việc kiểm tra nhân thể và các phương tiện xe cộ ra vào Ba Lan sẽ được thực hiện một cách ngẫu nhiên tại 287 địa điểm nằm trên biên giới giữa Ba Lan với các nước láng giềng như Đức, Litva, Cộng hòa Séc và Slovakia. Các nhân viên hải quan cửa khẩu và lính biên phòng sẽ được huy động tối đa để phục vụ cho đợt tái áp dụng kiểm soát chặt an ninh biên giới từ nay tới hết ngày 16/2.

Ba Lan và Mỹ cùng đồng tổ chức hội nghị quốc tế về Trung Đông tại thủ đô Warsaw trong hai ngày 13 và 14/2. Hơn 50 quốc gia đã đồng ý cử đại diện tham dự sự kiện với mục tiêu thúc đẩy một lộ trình tìm kiếm hòa bình và duy trì an ninh tại khu vực Trung Đông.

Tuy nhiên, ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều khi Iran tuyên bố tẩy chay, bởi họ cho rằng hội nghị do Mỹ chủ động thiết lập nhằm chống lại Nhà nước Hồi giáo Iran. Các quan chức Palestine cho biết, tuần trước họ từ chối tham gia và không ủy quyền cho bất kỳ ai đại diện tham dự sự kiện. Trước đó, bà Federica Mogherini, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về chính sách an ninh và đối ngoại, cũng từ chối tham dự hội nghị, còn Nga cũng lên tiếng không tham dự sự kiện này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close