Bà Merkel quay lại làm việc, tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Đức bắt đầu tăng

Bà Merkel quay lại làm việc, tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Đức bắt đầu tăng

VOV.VN - Tính đến ngày 3/4, Đức đã có 1.107 bệnh nhân tử vong vì Covid-19 và gần 85.000 người nhiễm bệnh.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trở lại làm việc bình thường sau khi kết thúc thời gian tự cách ly do lo ngại nhiễm Covid-19, trong bối cảnh số người nhiễm bệnh và tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại nước này bắt đầu gia tăng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel phải tự cách ly 2 tuần do lo ngại bị lây nhiễm virus Sars-CoV-2 từ một bác sỹ nhiễm bệnh mà bà tiếp xúc trực tiếp hôm 20/3.

Tuy nhiên, người phát ngôn chính phủ Đức, Steffen Seibert khẳng định bà đã chính thức trở lại làm việc: “Thủ tướng Merkel đã trở lại làm việc vì 14 ngày cách ly theo khuyến cáo của Viện Robert Koch đã kết thúc. Điều may mắn là Thủ tướng Merkel đã nhiều lần xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2. Mọi việc giờ đã trở lại bình thường ở Văn phòng Thủ tướng Đức”.

Ngay trong ngày đầu trở lại văn phòng, bà Merkel cũng đã gửi một thông điệp đến người dân Đức qua một đoạn video, trong đó bà kêu gọi người dân Đức tiếp tục tuân thủ các biện pháp hạn chế đi lại và tiếp xúc xã hội. Bà Merkel cũng nhắc lại rằng còn quá sớm để nước Đức nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Theo một khảo sát được kênh truyền hình ARD của Đức thực hiện cách đây vài ngày, 72% người dân Đức ủng hộ cách thức mà chính phủ của bà Angela Merkel điều hành đất nước đối phó với đại dịch Covid-19. Có đến 93% cho rằng các biện pháp giãn cách xã hội đang phải thực hiện là hợp lý nhằm ngăn dịch lây lan.

Theo thống kê mới nhất tính đến ngày 3/4 do Trường Đại học John Hopkins đưa ra, Đức đã có 1.107 bệnh nhân tử vong vì Covid-19 và gần 85.000 người nhiễm bệnh.

ba merkel quay lai lam viec, ty le tu vong vi covid-19 tai duc bat dau tang hinh 1
Chủ tịch Viện Robert Koch, Giáo sư Lothar Wieler tại một cuộc họp về dịch bệnh Covid-19 ở Berlin (Ảnh: AP)

Dù số ca nhiễm mới bắt đầu có dấu hiệu giảm nhưng tỷ lệ tử vong bắt đầu tăng. Chủ tịch Viện Robert Koch, Giáo sư Lothar Wieler cho biết, tỷ lệ này đã tăng từ mức 0,2% cách đây khoảng 2 tuần lên mức trên 1,2% hiện nay. Ông Wieler cũng nhận định là tỷ lệ tử vong thực tế có thể còn cao hơn do Đức chưa thống kê hết số người đã qua đời nhưng không được xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không.

Hiện Đức vẫn đang gấp rút gia tăng năng lực chữa trị của các bệnh viện. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn mới đây thông báo số lượng giường điều trị tăng cường tại Đức đã được bổ sung thêm 40% và sẽ tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close