Bà Michelle Obama ám chỉ ông Trump chưa trưởng thành

Bà Michelle Obama ám chỉ ông Trump chưa trưởng thành

VOV.VN -Trong bài phát biểu ngày 28/9, đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã có một câu nói thâm thúy: “Chúng ta cần một người trưởng thành trong Nhà Trắng”.

Đây được cho là câu nói thể hiện rất rõ tính cách sâu sắc và thâm thúy của phu nhân Michelle Obama. Dù bà không nói thẳng nhưng dư luận cho rằng bà đang ám chỉ ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump sau cuộc tranh luận trực tiếp giữa ông Trump và bà Hillary Clinton hôm 26/9.

ba michelle obama am chi ong trump chua truong thanh hinh 1
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu hôm 28/9. (ảnh chụp màn hình)

Bà Michelle nói: “Chúng ta cần một người kiên định và thận trọng. Khi phải đưa ra những quyết định sống hay chết, chiến tranh hay hòa bình, một tổng thống không thể bị kích động hay nói những lời chỉ trích đầy phi lý. Chúng ta cần một người trưởng thành trong Nhà Trắng”.

Bà Michelle cũng nhắc lại những chi tiết trong cuộc tranh luận trực tiếp mà ông trùm bất động sản bị “mất điểm” như:  “Đó là một ứng viên rất khó lường và chỉ chực tung ra những lời lẽ đe dọa, một ứng viên luôn ủng hộ những định kiến xấu, gieo rắc nỗi sợ hãi và lừa dối trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, một người luôn nghĩ rằng việc không đóng thuế sẽ khiến người ấy khôn ngoan hơn, hoặc muốn công việc kinh doanh của ông ta trở nên trôi chảy dù việc đó có thể khiến nhiều người bị mất nhà, ông ta cũng nói những lời khiếm nhã về ngoại hình của phụ nữ và chê bai hành động của họ. Thật đáng buồn, nhưng đó là bản chất của ông ấy”.

Bài phát biểu của bà Michelle Obama nhận được nhiều ủng hộ. Bà Obama cũng không quên ca ngợi ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton về kinh nghiệm cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bà Hillary. Ngoài ra, theo bà Michelle Obama: “Khí chất là điều quan trọng. Bà Hillary Clinton có tất cả. Bà ấy thực sự sẽ làm được”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi mọi người hãy chọn đúng người để đưa đất nước đi lên./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close