Ba người tại Séc đang được theo dõi do nguy cơ nhiễm virus Corona

Ba người tại Séc đang được theo dõi do nguy cơ nhiễm virus Corona

VOV.VN - Sáng 28/1, cộng hòa Séc ghi nhận 3 trường hợp bị nghi lây nhiễm virus Corona do tiếp xúc với người đến từ khu vực bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Theo cơ quan truyền thông Séc, sáng nay, cộng hòa Séc ghi nhận 3 trường hợp bị nghi lây nhiễm virus Corona do tiếp xúc với người đến từ khu vực bị ảnh hưởng bởi virus corona. Hai trong số này được báo cáo đến từ vùng Opava ở miền Đông và người còn lại hiện đang được theo dõi tại bệnh viện ở thị trấn Uherské Hradiště vùng Moravia miền Đông Nam Séc. Trước đó, đã có hai bệnh nhân khác bị nghi ngờ và đã được xét nghiệm không mang virus. 

ba nguoi tai sec dang duoc theo doi do nguy co nhiem virus corona hinh 1
Ảnh: Novinsky.cz.

Sau cuộc họp Hội đồng An ninh diễn ra hôm qua nhằm thảo luận về các biện pháp ứng phó trước khủng hoảng bệnh dịch, chính phủ Séc đã công bố nhiều bước đi đặc biệt, trong đó tập trung vào kiểm soát hành khách nhập cảnh bằng đường hàng không vào lãnh thổ Séc.

Virus Corona gây ra các triệu chứng giống viêm phổi đang lây lan một cách nhanh chóng và đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người tại Trung Quốc. Hiện các báo cáo cho biết, virut này đã lây lan ra ít nhất 4.500 người khác kể từ khi được phát hiện tại thành phố Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close