Bà Powell rút khỏi cuộc đua cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Bà Powell đã quyết định tiếp tục cương vị điều hành Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs thay vì gia nhập đội ngũ của Tổng thống Trump.

PC_Article_AfterShare_1

Cựu Cố vấn Nhà Trắng Dina Powell đã rút khỏi cuộc đua vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc thay thế cho bà Nikky Haley – người đã bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 9/10 vừa qua.

ba powell rut khoi cuoc dua cho vi tri dai su my tai lien hop quoc hinh 1
Bà Dina Powell quyết định không tham gia cuộc đua vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Bloomberg.

Theo tiết lộ của một quan chức cấp cao Nhà Trắng với Reuters, bà Dina Powell đã quyết định sẽ tiếp tục giữ cương vị điều hành Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs thay vì gia nhập đội ngũ của Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rất mong muốn bà Dina nhận cương vị này. “Dina chắc chắn là người tôi sẽ cân nhắc”, Tổng thống Trump tuyên bố khi đề nghị bà Dina thay thế Đại sứ Nikki Haley.

PC_Article_Middle

Bà Dina Powell từng giữ cương vị Phó Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Trump. Các vị trí mà bà Dina Powell từng đảm nhận trong chính phủ Mỹ khiến nhiều người phải nể phục, trong đó, bà cũng từng là nhà tư vấn cấp cao về các sáng kiến kinh tế cho Tổng thống Trump.

Sau tuyên bố từ chức bất ngờ, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley vẫn sẽ giữ cương vị này cho đến cuối năm nay. Tổng thống Trump cũng tiết lộ có bốn người đang được cân nhắc để đưa vào thay thế bà Haley. Bên cạnh ứng cử viên Dina Powell, Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell cũng là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này./.

Hoàng Lê/VOV.VN Nguồn New York Post
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x