Bão Bailu gây mưa lớn tại nhiều tỉnh thành của Trung Quốc

VOV.VN - Sau khi đổ bộ vào Đài Loan, sáng nay bão Bailu tiếp tục tiến vào tỉnh Phúc Kiến, miền Nam Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 24 đến 26/8, sáu tỉnh thành miền Nam Trung Quốc, gồm Phúc Kiến, Quảng Đông, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Nam và Đài Loan sẽ xảy ra mưa to gió lớn. Phạm vi ảnh hưởng thậm chí có thể mở rộng sang cả Thượng Hải, Giang Tô, Quảng Tây…

Hướng đi của bão Bailu.

Trước đó, tỉnh Phúc Kiến đã phải di dời gần 48.000 người đến nơi an toàn, gần 10.000 tàu cá đã phải tìm nơi tránh trú, đồng thời nâng mức độ ứng phó khẩn cấp từ cấp 3 lên cấp 2 trước sức gió lên đến cấp 10, cấp 11, có nơi giật cấp 12, 13 của cơn bão này. Hiện giao thông tại đây đã bị ảnh hưởng khi có gần 50 chuyến tàu, hơn 160 chuyến bay bị hủy.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Đông, hơn 300 xe phát điện và hơn 400 thiết bị viễn thông vệ tinh đang chờ sẵn để chuẩn bị ứng phó với những bất trắc xảy ra. Cơ quan khí tượng của tỉnh này còn dự báo, do ảnh hưởng của bão, tỉnh này có thể xảy ra một đợt lũ lớn nhất trong vòng từ 10-20 năm trở lại đây.

Dự báo, nhiều huyện thị của tỉnh Quảng Đông và một phần của tỉnh Hồ Nam sẽ có mưa to đến rất to với sức gió từ cấp 8 đến cấp 10, tổng lượng mưa lên đến 300-400mm đến ngày 26/8./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão Bailu đổ bộ Đài Loan, hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện

VOV.VN - Theo dự báo, cơn bão Bailu sẽ di chuyển qua eo biển Đài Loan và đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.

Bão Bailu áp sát Trung Quốc, có khả năng mạnh thêm

VOV.VN - Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, bão Bailu, cơn bão nhiệt đới số 11 trong năm nay sẽ đổ bộ vào Trung Quốc trong vài ngày tới.

Nhiều chuyến bay ở Đài Loan (Trung Quốc) bị hủy do bão Bailu

VOV.VN - Theo dự báo, bão Bailu sẽ áp sát ngoài khơi bờ biển đông nam của Đài Loan (Trung Quốc) sáng sớm ngày 24/8.

Tin cùng chuyên mục