Báo cáo điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ sẽ được công bố

Báo cáo điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ sẽ được công bố

VOV.VN - Báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller sẽ được công bố trước Quốc hội và người dân vào giữa tháng 4 hoặc sớm hơn.

Trong thư gửi Chủ tịch các ủy ban tư pháp Hạ viện và Thượng viện Mỹ ngày 29/3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết, Bộ Tư pháp đang biên tập lại bản báo cáo với sự trợ giúp của Công tố viên Mueller để có thể công bố sau đó.

bao cao dieu tra cao buoc nga can thiep bau cu my se duoc cong bo hinh 1
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng William Barr cũng thông báo bản báo cáo dài gần 400 trang bao gồm các phát hiện, phân tích và nguyên nhân cho các kết luận của Công tố viên Mueller.

Theo Bộ trưởng William Barr, sau khi bản báo cáo được công bố vào giữa tháng 4 hoặc có thể sớm hơn, ông cũng sẵn sàng ra điều trần tại ủy ban tư pháp Thượng viện ngày 1/5 và tại ủy ban tư pháp Hạ viện ngày 2/5.  

Chủ tịch ủy ban tư pháp Hạ viện Jerry Nadler đã đưa ra tuyên bố phản đối bức thư của bộ trưởng William Barr và cho rằng phe Dân chủ muốn xem bản báo cáo gốc và các tài liệu liên quan vào ngày 2/4. Trong khi đó, Chủ tịch ủy ban tư pháp Thượng viện Lindsey Graham cho biết ông ông mong đợi cuộc điều trần với Bộ trưởng William Barr vào ngày 1/5 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close