Báo động nhầm tại căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc

Báo động nhầm tại căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc

VOV.VN - Vụ kích hoạt nhầm còi báo động tại căn cứ Mỹ này đã khiến một số binh sĩ Mỹ chạy vội ra ngoài và sau đó rất tức giận.

Sư đoàn bộ binh đóng quân tại căn cứ Casey, Dongducheon, Hàn Quốc hôm 27/12 cho biết, còi báo động tại căn cứ này đã vô tình được kích hoạt gây ra tình trạng hoảng loạn ngắn.

bao dong nham tai can cu quan su my tai han quoc hinh 1
Căn cứ Casey. Ảnh: Military bases.

Theo lịch trình, cứ vào 22h, một bản nhạc sẽ được phát trên hệ thống loa của căn cứ để báo hiệu kết thúc một ngày làm việc. Tuy nhiên, vào tối 26/12 do lỗi của người thao tác, còi báo động đã được kích hoạt.

Vụ việc đã làm một số binh sĩ mặc quân phục chạy vội ra ngoài trước khi nhận ra đó chỉ là nhầm lẫn, một số binh sĩ cũng tỏ ra tức giận và phàn nàn về sự cố trên.

Vụ việc đã gây chú ý khi xảy ra trong bối cảnh Triều Tiên liên tiếp cảnh báo Mỹ về thời hạn chót vào cuối năm để nối lại cuộc đàm phán hạt nhân đang bị gián đoạn, hoặc đối mặt với “quà giáng sinh”. Tuy nhiên giáng sinh đã trôi qua mà Triều Tiên không có động thái mới, dù có nhiều dấu hiệu cho thấy nước này đang khởi động lại các vụ thử tên lửa đạn đạo./.

Theo Yonhap, Yahoo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close