Triều Tiên có thể tiếp tục đàm phán với Mỹ sau khi ông Trump thoát tội

Triều Tiên có thể tiếp tục đàm phán với Mỹ sau khi ông Trump thoát tội

VOV.VN -Triều Tiên có thể đợi cho đến khi nền tảng chính trị của chính quyền Tổng thống Trump trở nên vững chắc hơn mới tiếp tục đàm phán.

Hãng tin  Yonhap của Hàn Quốc hôm qua (26/12) cho biết, Triều Tiên có lý do để tiếp tục đàm phán hạt nhân với Mỹ, nhưng thời điểm phải dựa trên những đánh giá về vận mệnh chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang phải đối mặt với phiên tòa luận tội.

trieu tien co the tiep tuc dam phan voi my sau khi ong trump thoat toi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong cuộc gặp ở khu phi quân sự liên Triều tháng 6/2019. Ảnh: Newsweek

Theo nhận định này, mặc dù khả năng ông Donald Trump bị kết án tại Thượng viện Mỹ là rất thấp, nhưng Triều Tiên có thể đợi cho đến khi nền tảng chính trị của chính quyền Tổng thống Trump trở nên vững chắc hơn mới tiếp tục đàm phán.

Triều Tiên lo ngại rằng, việc thực thiện một bước phi hạt nhân hóa quan trọng mà Mỹ từng yêu cầu là đưa ra danh sách về các vũ khí hạt nhân, vật liệu và các địa điểm liên quan của nước này có thể đồng nghĩa với việc biến chúng thành mục tiêu của các cuộc tấn công tiềm ẩn mà không nhận được sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ.

Tuần trước, Triều Tiên cảnh báo về thời hạn chót đang đến gần và "quà Giáng sinh" mà Mỹ muốn nhận được là gì tùy thuộc vào quyết định của Mỹ. Trước đó, ngày  24/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ không lo ngại về cảnh báo trên của Triều Tiên, khẳng định sẽ “đối phó thành công” tình huống này./.


Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close