Bão Hato giật cấp 15 đổ bộ đất liền Trung Quốc

VOV.VN - Bão Hato sẽ đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào trưa 23/8 (theo giờ địa phương).

Cơ quan khí tượng tỉnh Quảng Đông cho biết, cơn bão số 13 trong năm có tên quốc tế là bão Hato, dự kiến sẽ đi vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào trưa nay (23/8).

bao hato giat cap 15 do bo dat lien trung quoc hinh 1
Đồ họa đường đi của bão Hato. Ảnh: AccuWeather.

Do ảnh hưởng của bão, từ chiều và đêm qua (22/8), một loạt các tỉnh ven biển như Phúc Kiến, Quảng Đông... có mưa vừa và mưa to, một số nơi có mưa to đến rất to.

Bão Hato hình thành từ ngày 20/8 ở vùng biển ngoài khơi xa phía Đông Bắc đảo Luzon, Philippines di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 20-25km, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (135-150km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo bão Hato sẽ đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào trưa nay (23/8). Do ảnh hưởng của bão, từ chiều và đêm qua một loạt các tỉnh ven biển của Trung Quốc như Phúc Kiến, Quảng Đông... có mưa vừa và mưa to, một số nơi có mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng cũng yêu cầu các thuyền đánh cá trên biển cần nhanh chóng rút về bờ để tránh bão, người dân cũng cần đề phòng hiện tượng sạt lở ở các khu vực đồi núi. Dự báo, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão sẽ tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km, đi sâu vào đất liên và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới./. 

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.
VOV-left-160x600