Bao Kalmaegi do bo vao Trung Quoc

Bão Kalmaegi đổ bộ vào Trung Quốc

VOV.VN -Đây là cơn bão lớn thứ 2 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay sau cơn bão Rammasun hồi tháng 7 khiến 62 người thiệt mạng và 21 người mất tích.

Sáng 16/9, bão Kalmaegi mà Trung Quốc gọi là Hải Âu, đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông và Hải Nam của Trung Quốc và ảnh hưởng đến một vùng rộng lớn phía Nam Trung Quốc.

Hai địa phương đầu tiên của Trung Quốc chịu ảnh hưởng của bão Kalmaegi là thành phố Văn Xương của tỉnh Hải Nam và thành phố Từ Văn của tỉnh Quảng Đông. Khi đổ bộ vào đất liền, bão Kalmaegi với sức gió giật trên cấp 13, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động giao thông các địa phương.

bao kalmaegi do bo vao trung quoc hinh 1 Bão Kalmaegi đổ bộ vào Trung Quốc (Ảnh Chinanews)

Tại các tỉnh Quảng Đông, Hải Nam và Quảng Tây đã có hàng trăm chuyến bay phải huỷ lịch trình. Cụ thể, sân bay quốc tế Phượng Hoàng thành phố Tam Á, sân bay Mỹ Lan thành phố Hải Khẩu tỉnh Hải Nam và sân bay Trạm Giang tỉnh Quảng Đông trong ngày hôm nay đã phải huỷ tất cả các chuyến bay cất và hạ cánh.

Sân bay Nam Ninh của tỉnh Quảng Tây có đến hơn 40 chuyến bay phải huỷ lịch trình. Trên địa bàn thành phố Thâm Quyến, tất cả các trường tiểu học và trung học đều phải đóng cửa để tránh bão.

Trước đó, để hạn chế thiệt hại do bão gây ra, các tỉnh phía Nam Trung Quốc đã thực hiện di chuyển hơn 530.000 dân đến nơi an toàn và đưa hơn 80.000 tàu cá về bờ để tránh bão.

Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng Trung ương Trung Quốc, trong 2 ngày 17 và 18/9, khu vực rộng lớn phía Nam và Tây Nam Trung Quốc sẽ tiếp tục có mưa to, kèm theo lốc xoáy, một số địa phương phía Nam tỉnh Vân Nam lượng mưa có thể lên tới 250 mm.

Hiện chưa có con số thống kê thiệt hại về người và tài sản, nhưng các chuyên gia cho rằng bão Kalmaegi là cơn bão di chuyển nhanh, sức gió mạnh, phạm vi ảnh hưởng lớn.

Đây là cơn bão lớn thứ 2 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay. Cơn bão Rammasun đổ bộ vào Trung Quốc hồi tháng 7 vừa qua khiến 62 người thiệt mạng và 21 người mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close