Bao lon tan cong phia tay nuoc My

Bão lớn tấn công phía Tây nước Mỹ

VOV.VN - Cơn bão xoa dịu đợt hạn hán ở đây nhưng đã đẩy hàng chục nghìn gia đình rơi vào cảnh mất điện và làm nhiều chuyến bay bị hoãn.

Bão lớn kèm theo mưa to, tuyết rơi và gió mạnh đã đổ bộ vào bang California, khu vực duyên hải phía Tây nước Mỹ đêm hôm qua (11/12), khiến hàng chục nghìn gia đình rơi vào cảnh mất điện và nhiều chuyến bay bị hoãn và nhiều trường học phải đóng cửa.

Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ cho biết, đây là cơn bão mạnh trong năm qua đổ bộ vào khu vực này. Khoảng 240 chuyến bay tại sân bay quốc tế San Francisco và các sân bay khác bị hoãn nhiều giờ đồng hồ. Hệ thống xe cáp treo thay thế cho các tuyến xe buýt ngắn, ga tàu điện ngầm đã bị đóng cửa vào giờ cao điểm buổi sáng do mất điện. Nước lũ cũng khiến hệ thống xe buýt bị tắc nghẽn ở nhiều khu vực.

Cơn bão kèm theo mưa lớn này dự kiến sẽ xoa dịu phần nào tình trạng hạn hán nhiều năm qua tại California, điều khiến các nhà quản lý nguồn nước buộc phải giảm nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho nông dân và tăng cường các biện pháp dự trữ nước trên toàn bang. Tuy nhiên, các nhà khí tượng cho biết, cần phải có mưa trong nhiều tháng mới có thể giúp California thoát khỏi tình trạng hạn hán./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close