Bão Molave đổ bộ các tỉnh phía Nam Philippines, 12 ngư dân mất tích

VOV.VN - Bão Molave gây mưa lớn trên diện rộng, làm ngập lụt nhiều vùng nông thôn và phá hủy nhiều nhà cửa, công trình công cộng tại Philippines.

12 ngư dân Philippines mất tích, hơn 45.000 người phải di dời khỏi nơi ở, tới trú ẩn tại các khu tạm là trường học và các trụ sở chính quyền sau khi cơn bão Molave đổ bộ vào các tỉnh phía Nam Philippines vào hôm nay (26/10).

Theo Cơ quan phòng vệ dân sự Philippines, 12 ngư dân đã mất tích ở khu vực phía Nam đảo Luzon và ít nhất 1 người dân mất tích, 7 người khác đã được cứu hộ khi du thuyền của họ bị chìm ngoài khơi tỉnh Batangas. Hơn 1.800 tài xế xe tải, công nhân và hành khách đang bị mắc kẹt tại các cảng sau khi lực lượng tuần duyên ngăn chặn các tàu và phà không di chuyển khi biển động.

Bão Molave cũng gây mưa lớn trên diện rộng, làm ngập lụt nhiều vùng nông thôn và phá hủy nhiều nhà cửa, công trình công cộng. Cơn bão Molave với sức gió 125km/h và giật lên tới 180km/h đang di chuyển về phía Tây với vận tốc 25km/h và tiếp tục đi vào khu vực Biển Đông./.

Việt Dũng/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters, Channel News Asia

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão Molave (Bão số 9) đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm

VOV.VN - Dự báo trong 24 giờ tới, bão Molave di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm.

Bão Molave giật cấp 14 và tiếp tục mạnh thêm

VOV.VN - Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14.

Đối phó với bão Molave, Philippines sơ tán gần 1.800 người

VOV.VN - Nhà chức trách Phlippines đã tạm dừng hoạt động giao thông đường biển ở vùng Calabarzon và có 662 người đang mắc kẹt tại các hải cảng do gió lớn.

Tin cùng chuyên mục