Đối phó với bão Molave, Philippines sơ tán gần 1.800 người

VOV.VN - Nhà chức trách Phlippines đã tạm dừng hoạt động giao thông đường biển ở vùng Calabarzon và có 662 người đang mắc kẹt tại các hải cảng do gió lớn.

Ngày 25/10, Philippines đã sơ tán gần 1.800 người và đình chỉ dịch vụ giao thông đường biển khi cơn bão nhiệt đới Molave được dự báo sẽ gây mưa trên diện rộng tại 2 vùng phía nam đảo Luzon. Cảnh báo bão đã được đưa ra tại một số tỉnh ở vùng Bicol và Calabarzon.

Sau khi đi qua quần đảo Philippines, bão Molave dự báo sẽ tăng cường ở Biển Đông, có thể đạt cấp độ bão lớn vào chiều ngày 27/10.

Nhà chức trách tạm dừng hoạt động giao thông đường biển ở vùng Calabarzon và đã có 662 người đang mắc kẹt tại các hải cảng do gió lớn. Tại tỉnh Bicol, 532 gia đình (khoảng 1.789 nhân khẩu) đã được sơ tán đến các trung tâm tránh trú bão.

Tuần trước, bão nhiệt đới Saudel, đã gây lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Quezon thuộc vùng Calabarzon, phía đông nam thủ đô Manila./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Philippines mở cửa nền kinh tế và nới lỏng các hạn chế đi lại

VOV.VN - Philippines đã nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại, trong đó chào đón công dân nước ngoài trở lại từ 1/11 và cho phép người dân Philippines rời khỏi đất nước.

Bão Saudel đổ bộ Philippines, gần 6.000 người phải sơ tán

VOV.VN - Các quan chức Philippines ngày 21/10 cho biết, cơn bão nhiệt đới Saudel tấn công vào nước này đã gây ra lũ lụt và khiến hàng ngàn người dân phải sơ tán.

Indonesia lại vượt qua Philippines đứng đầu ASEAN về số ca mắc Covid-19

VOV.VN - Ngày 15/10, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia tiếp tục vượt qua Philippines, khiến quốc gia này trở thành nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khu vực Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục