Bão Nesat tấn công Đài Loan (Trung Quốc), 80 người thương vong

VOV.VN - Một cơn bão mạnh có tên quốc tế Nesat đang tấn công đảo Đài Loan (Trung Quốc) làm hơn 80 người bị thương, phá hủy hàng trăm ngôi nhà.

Cục dự báo thời tiết trung ương Trung Quốc cho biết, cơn bão mạnh vừa phải Nesat với sức gió 119km/h đã đổ bộ vào đất liền của Đài Loan vào đêm qua.

bao nesat tan cong dai loan khien 80 nguoi thuong vong hinh 1
Một cây lớn bị đánh bật gốc trong bão Nesat. Ảnh: AP

Mưa lớn kèm gió mạnh đã làm bật nhiều gốc cây, cột điện, làm hư hại hàng trăm ngôi nhà. Nhiều khu vực ở Đài Bắc bị ngập lụt nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ thống giao thông, điện nước và thông tin liên lạc.

Chính quyền Đài Bắc đã yêu cầu đóng cửa nhiều trường học, cơ quan công sở, hủy bỏ tất các sự kiện vui chơi giải trí. Hàng chục chuyến bay nội địa và quốc tế ra vào vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc này đã bị hủy bỏ. Hãng hàng không quốc tế Đài Loan Eva Airway sáng 30/7 thông báo hủy 42 chuyến bay, ảnh hưởng hơn 100.000 hành khách.

Theo dự báo, trong nhiều giờ tới, bão Nesat tiếp tục càn quét Đài Loan trước khi di chuyển tới các khu vực duyên hải miền Nam như Phúc Kiến, Chiết Giang gây ra lũ lụt.

Chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng đã sơ tán hơn 3.000 người đến nơi an toàn để tránh bão. Nesat là cơn bão thứ 9 tấn công Trung Quốc trong năm nay./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x