Báo nước ngoài gọi Công Phượng là “người hùng” sau trận thắng Bahrain

VOV.VN - Trang thể thao FOX Sports đã mô tả pha làm bàn của Công Phượng vào lưới Olympic Bahrain là kỹ thuật và đột phá.

PC_Article_AfterShare_1

Chiến thắng 1- 0 trước Olympic Bahrain trong trận đấu tối ngày 23/8 tại vòng 1/8 đã lần đầu tiên đưa Olympic Việt Nam đặt chân vào vòng tứ kết ASIAD 2018. Bàn thắng duy nhất được ghi bởi Công Phượng chỉ 2 phút trước khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc.

Video: Pha phối hợp Văn Toàn - Công Phượng mang về bàn thắng ở phút 88

Trang tin thể thao FOX Sports đã có bài viết gọi cầu thủ mang áo số 9 của Olympic Việt Nam là “người hùng”. Bàn thắng của Công Phượng được mô tả là kỹ thuật và đột phá. Bài báo cũng điểm lại những diễn biến nổi bật trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain, trong đó, ca ngợi màn phối hợp ăn ý tuyệt vời của Văn Toàn và Công Phượng đã mang về bàn thắng duy nhất ở phút thứ 88 và "chiếc vé lịch sử" để Việt Nam đi tiếp vào vòng tứ kết ASIAD.

Trang thể thao Four Four Two cũng dẫn lại bài viết của FOX Sports, đồng thời khẳng định thêm rằng, nỗ lực tìm kiếm chiến thắng cùng lợi thế hơn người đã giúp các cầu thủ Việt Nam làm nên đột phá trong những phút cuối cùng của trận đấu. Các trang tin thể thao hàng đầu này gọi đây là chiến thắng tuyệt vời của Olympic Việt Nam.

Trên trang GDN Online, trận đấu Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain được mô tả là “Nghẹt thở”. Các cầu thủ 2 bên đều có những cơ hội, nhưng bước đột phá và mang về chiến thắng là cầu thủ số 9 của Olympic Việt Nam- Công Phượng. Bài báo viết: “Bahrain đã cố hết sức để tìm một bàn gỡ hòa nhưng cơ hội thực sự đã không đến”.

Tờ Bưu điện Jakarta (The Jakarta Post) của nước chủ nhà ASIAD 2018 cũng chạy dòng tít lớn về chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Bahrain.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Bàn thắng vào những phút cuối của Nguyễn Công Phượng đã đủ để giúp Việt Nam đánh bại Bahrain và chắc chân bước vào vòng tứ kết, nơi đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ Syria”, Bưu điện Jakarta viết.

Trên một số trang tin tức khác lại đánh giá Olympic Việt Nam đã “chật vật” để đánh bại được đối thủ Bahrain. Trận đấu trên sân vận động Patriot Candrabaga đã không diễn ra “nhẹ nhàng” với Olympic Việt Nam như dự tính của nhiều người.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo các nhà bình luận, các pha bóng Olympic Việt Nam đã trở nên sắc nét hơn và những đường tấn công bắt đầu phát huy hiệu quả sau khi HLV Park Hang-seo đưa lần lượt Đức Chinh, Công Phượng và Văn Toàn từ ghế dự bị vào sân. Theo dõi cả trận đấu, nhiều người đã nghĩ đến hiệp phụ để phân định thắng thua.

Pha lập công của Công Phượng ở phút 88 đã giải tỏa mọi bế tắc. Pha làm bàn được đánh giá là quyết đoán và cầu thủ số 9 của đã tỏa sáng đúng lúc, thể hiện đẳng cấp xuất sắc của minh mang về chiến thắng cho Olympic Việt Nam./.

Hoàng Lê/VOV.VN Tổng hợp
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds