Bão Rumbia tàn phá các tỉnh miền Trung và miền Đông Trung Quốc

VOV.VN - Trận bão thứ 18 trong năm nay đã gây mưa lớn cho các thành phố như Hợp Phi, Hoài Bắc và Mã An Sơn (thuộc tỉnh An Huy).

Hôm nay (18/8), mưa to và gió lớn đã tàn phá miền Trung và miền Đông Trung Quốc sau khi bão Rumbia đổ bộ vào đất liền trong sáng qua (17/8) ở Thượng Hải.

Trận bão thứ 18 trong năm nay đã gây mưa lớn cho các thành phố như Hợp Phi, Hoài Bắc và Mã An Sơn (thuộc tỉnh An Huy), gây lũ lụt và làm gián đoạn giao thông nghiêm trọng.

trung quoc bao rumbia tan pha cac tinh mien trung va mien dong hinh 1
Bão Rumbia đổ bộ Thượng Hải sáng 17/8 và sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây bắc. Ảnh: Accu Weather.

Tại thành phố Hoài Bắc, nhiều xe cộ bị ngập dưới nước lũ và cảnh sát được điều đến đến đưa xe ra khỏi các đoạn đường nước ngập sâu tới nửa mét. Sáng sớm qua, cơ quan khí tượng địa phương đã ra cảnh báo màu cam về mưa bão, dự báo mưa trong vòng 6 giờ tới sẽ vượt trên 50 milimét, có nơi đến 100 milimét.

Tại thành phố Mã An Sơn, gió lớn đã quật đổ cây xanh, cắt đứt hệ thống điện tại một số điểm. Lực lượng cứu hộ đã đến hiện trường để dọn quang đường giao thông cũng như khôi phục lưới điện. Tính đến chiều nay, bão bắt đầu gây ảnh hưởng cho cư dân ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x