Bão Talim đang tiến gần, gây mưa lớn ở vùng Tây Nam Nhật Bản

VOV.VN - Trong 24 giờ qua, thành phố Miyazaki có lượng mưa 360mm. Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo nguy cơ xảy ra lở đất.

Ngày 16/9, bão Talim tiến gần hơn vào các đảo chính của Nhật Bản và dự báo sẽ gây mưa to, gió lớn cho vùng tây nam nước này.    

bao talim dang tien gan gay mua lon o vung tay nam nhat ban  hinh 1
Gió mạnh và mưa lớn do bão Talim gây ra ở Miyakojima (Ảnh: Reuters)
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ra cảnh báo mạnh nhất về mưa lớn tại một phần đảo cực nam Kyushu, hòn đảo vừa trải qua trận lũ hồi tháng 7 vừa qua. Chính quyền địa phương đã yêu cầu cư dân sơ tán và cũng hủy một số chuyến bay.

Một phần phía Nam đảo Kyushu đã hứng chịu các trận mưa lớn. Chỉ trong 1 giờ ngày hôm nay, lượng mưa đo được tại sân bay Miyazaki là 71mm. Trong 24 giờ qua, thành phố Miyazaki có lượng mưa 360mm. Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo nguy cơ xảy ra lở đất.  

Trước khi bão đổ bộ, cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo cư dân thận trọng với mưa lớn, đề phòng gió mạnh và gió giật tại phía nam đảo Kyushu và quần đảo Amami, bắt đầu từ tối nay và các khu vực khác bắt đầu từ ngày mai./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Italy
VOV.VN - Lực lượng cứu hộ tại Italy đang gấp rút công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi một đoạn cây cầu Morandi, Genoa bất ngờ sập xuống.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x