Bảo tàng tháp đồng hồ cao nhất thế giới tại Saudi Arabia

Bảo tàng tháp đồng hồ cao nhất thế giới tại Saudi Arabia

VOV.VN - Bảo tàng tháp đồng hồ vừa mới khánh thành tọa lạc tại thánh địa Mecca của Saudi Arabia đang là điểm đến đầy hấp dẫn, thu hút đông đảo khách tham quan.

Đến đây, du khách được tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về các phương pháp, công cụ xác định thời gian trong lịch sử nhân loại. Bảo tàng trưng bày nhiều mô hình đồng hồ, đáng chú ý là chiếc đồng hồ Mecca bốn mặt, với mỗi mặt có kích thước 43 x 43 mét. Đây là chiếc đồng hồ lớn nhất trên thế giới và nặng tới 36 nghìn tấn. Kích thước của nó lớn hơn gấp nhiều lần so với kích thước của đồng hồ Big Ben nổi tiếng ở London.

bao tang thap dong ho cao nhat the gioi tai saudi arabia hinh 1
Bảo tàng tháp đồng hồ cao nhất thế giới tại Mecca. Ảnh: AFP.

Đồng hồ được thiết kế chống chịu với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, được khảm bằng 100 triệu mảnh thủy tinh và còn được trang trí bằng vàng lá 24 cara. Vào ban đêm, hơn hai triệu đèn LED chiếu sáng đồng hồ, khiến người ta dễ dàng xem giờ dù ở khoảng cách tới 8 km.

Lần đầu tiên chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ khổng lồ này, anh Amro Mohammed Masadi, một du khách cho biết: "Ban đầu, tôi chỉ mường tượng nó cũng giống như một chiếc đồng hồ với kim phút bình thường, nhưng chỉ khi nhìn thấy tận mắt mới thực sự bất ngờ. Đến bảo tàng này, tôi còn biết thêm nhiều thông tin lý thú liên quan tới vũ trụ, các thiên hà cùng vô số điều thú vị khác”.

Bước ra phía ngoài ban công của bảo tàng, nhìn xuống là “khối đen bí ẩn” giữa lòng thánh địa Mecca - khối lập phương Kaaba nơi đầu tiên trên thế giới được dùng làm nơi thờ phụng của người theo đạo Hồi, được xem là "Nhà của thánh Allah”. Do nằm ở 4 tầng trên cùng của tòa tháp có độ cao tới hơn 600m, đây là bảo tàng tháp đồng hồ cao nhất thế giới./.

Theo Jakartapost, AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close