Bất chấp căng thẳng Iran và Qatar ủng hộ Saudi Arabia sau vụ đánh bom

Bất chấp căng thẳng, Iran và Qatar ủng hộ Saudi Arabia sau vụ đánh bom

VOV.VN - Cả Iran và Qatar hôm 24/6 đều lên tiếng ủng hộ Saudi Arabia sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào một địa điểm linh thiêng của người Hồi giáo.

Bất chấp những căng thẳng ngoại giao khu vực gần đây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran khẳng định, nước này sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với các nước khác, đối phó với những tội ác nhằm vào người dân vô tội. Bộ Ngoại giao Qatar cũng thể hiện tình đoàn kết với Saudi Arabia.

bat chap cang thang iran va qatar ung ho saudi arabia sau vu danh bom hinh 1
Lực lượng an ninh đang giam giữ 5 người, trong đó có 1 phụ nữ (ảnh: AP)
6 người hành hương Hồi giáo nước ngoài bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra gần đền thờ lớn ở Mecca. Đây là khu vực tập trung hàng nghìn tín đồ hồi giáo đến cầu nguyện trong ngày tháng lễ Ramadal.

Bộ Nội vụ Saudi Arabia trước đó cũng thông báo đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố, nhằm vào những người cầu nguyện tại Đại Thánh đường Hồi giáo Mecca.

Kể từ cuối năm 2014, Saudi Arabia phải đối mặt với một số vụ đánh bom và xả súng, do nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Iran và Saudi Arabia không có mối quan hệ ngoại giao kể từ tháng 1/2016. Trong khi đó, Saudi Arabia cùng một số đồng minh đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với  Qatar đầu tháng này, với cáo buộc nước này ủng hộ cho những nhóm khủng bố trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close