Bất chấp lệnh cấm, doanh thu của Huawei tăng mạnh tại Australia

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bất chấp lệnh cấm, doanh thu của Huawei tăng mạnh tại Australia

VOV.VN - Doanh thu của Huawei tại thị trường Australia năm 2018 đạt mức cao nhất kể từ khi công ty được thành lập tại nước này.

Mặc dù bị Chính phủ Australia cấm không cho tham gia vào việc phát triển mạng 5G của nước này song doanh thu của Huawei tại thị trường Australia đạt mức cao nhất kể từ khi công ty được thành lập tại nước này.

bat chap lenh cam, doanh thu cua huawei tang manh tai australia  hinh 1
Ảnh minh họa: Tech Crunch.

Chủ tịch Huawei John Lord cho biết, Huawei đã có một năm đầy thách thức trên mặt trận chính trị, nhưng khách hàng Australia đã đánh giá cao và tin tưởng vào công nghệ hàng đầu thế giới của Huawei. Trong năm 2018, doanh thu của Huawei đạt Australia 735 triệu AUD, tăng 18% so với năm 2017. Trong đó, lợi nhuận đạt 29,3 triệu AUD và nộp 9,3 triệu AUD tiền thuế. Kể từ khi thành lập hội đồng quản trị tại Australia vào năm 2011, doanh thu của Huawei tăng hơn 3 lần, số lượng nhân viên đã tăng hơn gấp đôi lên khoảng 700 người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông John Lord, Huawei có được kết quả kinh doanh này là do sự đầu tư mạnh mẽ từ các nhà cung cấp như Optus và Vodafone Hutchison Australia. Trong khi đó, doanh số kinh doanh mảng doanh nghiệp của Huawei tăng 19% nhờ hợp tác với chính quyền bang Tây Australia để triển khai hệ thống thoại và dữ liệu 4G trên mạng lưới đường sắt tại Perth.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng trong năm 2018, mảng người tiêu dùng của Huawei trên toàn cầu đã đạt doanh số kinh doanh ấn tượng khi thu được 73,4 tỉ AUD (52 tỷ USD). Và tháng 8/2018, Huawei đã vượt qua Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới. Trong quý 2 năm 2018, Huawei đã bán 54 triệu chiếc điện thoại thông minh trong khi đó con số của Apple chỉ là 41 triệu chiếc trên toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Những siêu phẩm của Công Phượng từ U19 Việt Nam đến ĐT Việt Nam

VOV.VN - Bộ sưu tập siêu phẩm của Công Phượng trong màu áo các cấp độ đội tuyển, từ U19 Việt Nam đến ĐT Việt Nam

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP