Tập đoàn Trung Quốc Huawei không kiện chính phủ Australia

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tập đoàn Trung Quốc Huawei không kiện chính phủ Australia

VOV.VN - Huawei không kiện chính phủ Australia như họ đã kiện chính phủ Mỹ, có lẽ do hãng này được tới một nửa dân số Australia sử dụng dịch vụ.

Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tại Australia vừa cho biết cho đến lúc này chưa có kế hoạch kiện Chính phủ Australia sau khi chính thức nộp đơn khởi kiện Chính phủ Mỹ và Chính phủ Canada sau những căng thẳng gia tăng từ vụ bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei cuối năm 2018.

tap doan trung quoc huawei khong kien chinh phu australia hinh 1
Logo hãng Huawei. Ảnh: 2GB.

Người phát ngôn tập đoàn Huawei Australia cho biết, “chúng tôi có những quan điểm khác biệt với chính phủ liên bang song vẫn mong muốn tiếp tục hợp tác để mang đến người dân Australia những công nghệ hàng đầu thế giới” và “các bước đi pháp lý không phải là ưu tiên của chúng tôi trong giai đoạn hiện nay”.

Tuyên bố này được công ty Huawei Australia đưa ra sau khi tập đoàn Huawei của Trung Quốc khởi kiện chính phủ Mỹ và Canada do ngăn cản các công ty quân sự Mỹ mua thiết bị của Huawei cũng như việc Canada bắt giữ giám đốc tài chính của tập đoàn này theo yêu cầu của Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Do Australia là quốc gia Phương Tây duy nhất cấm Huawei tham gia vào dự án xây dựng mạng viễn thông 5G nên sau khi Huawei khởi kiện Chính phủ Mỹ và Canada, không ít người đặt vấn đề liệu Huawei có hành động tương tự với Australia hay không? Tuy nhiên, tuyên bố mới đây của Huawei Australia đã cho câu trả lời rõ ràng.

Theo tờ Người Australia, sở dĩ Huawei không kiện Chính phủ Australia là vì lo ngại sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của công ty này tại Australia, nơi có 700 nhân viên làm việc và một nửa dân số sử dụng dịch vụ của công ty này. Công ty Huawei Australia cũng được cho là có giá trị lên tới 650 triệu AUD.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, tại Mỹ, công ty Huawei chưa phát triển mạnh. Hiện 4 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Mỹ là AT&T, Verizon, T-Mobile và Sprint vẫn chưa sử dụng các thiết bị của Huawei. Vì vậy, tờ Người Australia nhận định, việc bị loại khỏi thị trường Mỹ không quan trọng bằng việc Chính phủ Mỹ thuyết phục các quốc gia không sử dụng thiết bị Huawei cho mạng viễn thông 5G./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cảnh náo loạn “như ong vỡ tổ” sau vụ nổ súng ở Toronto (Canada)

VOV.VN - Vụ nổ súng xảy ra trong cuộc diễu hành mừng chức vô địch NBA của đội bóng rổ Toronto Raptors ngày 17/6 đã gây náo loạn đường phố Toronto, Canada.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP