Bắt đầu lễ Hành hương tại thánh địa Mecca

Bắt đầu lễ hành hương tại thánh địa Mecca

VOV.VN - Lễ hành hương tại thánh địa Mecca năm nay có sự tham gia của gần 2 triệu tín đồ, trong đó đa số là người nước ngoài.

Hôm qua (11/9), lễ hành hương về thánh địa Mecca, một bổn phận bắt buộc phải thực hiện trong đời của mỗi tín đồ Hồi giáo, đã chính thức bắt đầu tại thánh địa Mecca của Saudi Arabia.

bat dau le hanh huong tai thanh dia mecca hinh 1
Hành hương về thánh địa Mecca là bổn phận bắt buộc phải thực hiện trong đời của mỗi tín đồ Hồi giáo. (Ảnh: Reuters)

Trong lễ hành hương, các tín đồ Hồi giáo sẽ thực hiện rất nhiều nghi thức khác nhau như đi bộ ngược chiều kim đồng hồ 7 vòng quanh khối đá Kabaa đặt tại trung tâm thánh đường Masjid Al Haram, uống nước từ giếng Zamzam và ném đá vào tượng quỷ dữ…

Khi thực hiện các nghi lễ này, tất cả các tín đồ đều phải mặc áo choàng trắng, đi chân trần và không mang theo bất kỳ đồ trang sức nào.

Lễ hành hương năm nay có sự tham gia của gần 2 triệu tín đồ, trong đó đa số là người nước ngoài.

Để đảm bảo an toàn cho người hành hương, Bộ Nội vụ Saudi Arabia đã triển khai hàng nghìn nhân viên an ninh bảo vệ các vị trí diễn ra các nghi thức trong lễ hành hương.

Ngoài ra, nhà chức trách Saudi Arabia còn áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để duy trì trật tự và hỗ trợ người hành hương như lắp đặt và triển khai hệ thống camera giám sát điện tử, hệ thống chỉ dẫn điện tử bằng cả tiếng Arab và tiếng Anh.

Khoảng 150 đội hỗ trợ y tế khẩn cấp đã được thành lập nhằm sẵn sàng hỗ trợ y tế cho người hành hương trong suốt kỳ lễ hội. Trong lễ hành hương năm ngoái, một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra khiến hơn 2.000 chết cùng hàng nghìn người khác bị thương.

Theo lịch Hồi giáo giáo, lễ hành hương luôn bắt đầu một ngày trước lễ Hiến sinh, còn được gọi là lễ Eid Adha hay lễ Tế cừu, lễ hội quan trọng nhất trong năm của người Hồi giáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close