Bầu cử hội đồng địa phương Campuchia: Đảng CPP chiến thắng áp đảo

Bầu cử hội đồng địa phương Campuchia: Đảng CPP chiến thắng áp đảo

VOV.VN - Đảng nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Hun Sen đã giành đa số phiếu trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương diễn ra vừa qua.

Theo kết quả chính thức do Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) công bố hôm 8/6, Đảng nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Hun Sen đã giành đa số phiếu trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương diễn ra vừa qua.

bau cu hoi dong dia phuong campuchia: dang cpp chien thang ap dao  hinh 1
Ông Hang Puthea, Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia.

Sáng 8/6, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia đã phát trực tiếp trên tất cả các phương tiện truyền thông của Campuchia lễ công bố kết quả bầu cử hội đồng cấp thủ đô/tỉnh và thành phố/quận/huyện diễn ra ngày 26/5 vừa qua.

Theo Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia, Cuộc bầu cử địa phương lần này có 7 chính đảng tham gia tranh cử giành 559 ghế Hội đồng thủ đô/tỉnh và 3.555 ghế Hội đồng thànhphố/quận/huyện trên cả nước. Trong tổng số 559 ghế Hội đồng thủ đô/tỉnh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giành được 550 ghế, đảng Hòa hợp dân tộc Khmer (KNUP) giành được 6 ghế, đảng FUNCINPEC giành được 3 ghế. Kết quả bầu Hội đồng thànhphố/quận/huyện trên cả nước, đảng Nhân dân Campuchia đạt gần 3.500 ghế.  

Ông Hang Puthea, Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia cho biết: tổng cộng có 11.565 ủy viên hội đồng xã/phường đã đi bỏ phiếu bầu lãnh đạo hội đồng cấp trên, chiếm 99,94% tổng số cử tri hợp lệ. Cuộc bầu cử đã diễn ra hòa bình, tự do và công bằng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được thực hiện tốt và không xảy ra bạo lực.

Hội đồng quận/huyện, tỉnh/thành tại Campuchia có nhiệm kỳ 5 năm, các hội đồng này có vai trò quan trọng trong việc giám sát hoạt động, tham gia đóng góp cho công việc lãnh đạo, điều hành của các cấp chính quyền địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close