Bầu cử Indonesia: Tổng thống Joko Widodo đang giành lợi thế

Bầu cử Indonesia: Tổng thống Joko Widodo đang giành lợi thế

VOV.VN - Ông Widodo nhận được 56,7% số phiếu ủng hộ so với 43,3% của ứng cử viên đối thủ, cựu tướng quân đội Prabowo Subianto.

Theo kết quả thăm dò nhanh đối với hơn 1 nửa số cử tri đi bầu của Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế, đương kim Tổng thống Joko Widodo đang chiếm ưu thế và có khả năng lãnh đạo đất nước thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.

bau cu indonesia: tong thong joko widodo dang gianh loi the hinh 1
Cử tri Indonesia đăng ký bầu cử theo danh sách của từng địa phương. Ảnh: Hương Trà.

Ông Widodo, 57 tuổi hiện nhận được 56,7% số phiếu ủng hộ so với 43,3% của ứng cử viên đối thủ, cựu tướng quân đội Prabowo Subianto, 67 tuổi và cũng từng bị ông đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2014.

Các cuộc thăm dò sau bầu cử khác của hai viện điều tra khác là SMRC và Litbang Kompas cũng cho thấy ông Joko Widodo đang chiếm ưu thế, với lần lượt 55,3% và 55,4% số phiếu ủng hộ so với 44,7% và 44,6% của đối thủ Subianto.

Trước đó, vào lúc 7h sáng 17/4 theo giờ địa phương ở Papua (tức 5h sáng theo giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu trên cả nước Indonesia đã chính thức mở cửa cho hơn 92 triệu cử tri. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Indonesia tổ chức bầu cử đồng thời các chức danh tổng thống, phó tổng thống và các thành viên cơ quan lập pháp các cấp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close