Indonesia thắt chặt an ninh trong ngày bầu cử

Indonesia thắt chặt an ninh trong ngày bầu cử

VOV.VN - An ninh được thắt chặt tại Indonesia khi quốc gia có 17.000 đảo này tiến hành bầu cử trong ngày hôm nay (17/4).

Gần 350.000 cảnh sát và binh sĩ cùng 1,6 triệu nhân viên bán quân sự được triển khai khắp đất nước để bảo vệ cử tri, các phòng phiếu, những cơ sở quan trọng và địa điểm tập trung đông người.

indonesia that chat an ninh trong ngay bau cu hinh 1
Người dân Indonesia bỏ phiếu ngày 17/4. Ảnh:Straitstimes.

192 triệu người đủ tư cách bỏ phiếu sẽ tham gia bầu chọn 20.538 thành viên cơ quan lập pháp các cấp và người chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa đương kim Tổng thống Joko Widodo và cựu tướng quân đội Prabowo Subianto.

Các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa lúc 7h sáng - giờ địa phương ngày 17/4 (tức 22:00h GMT ngày 16/4) tại khu vực phía Đông và dự kiến sẽ đóng cửa lúc 13h chiều cùng ngày giờ địa phương ( tức 06:00 giờ GMT ngày 17/4) tại khu vực phía Tây đất nước.

Các hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy các cử tri ở tỉnh Papua ờ phía Đông, đã xếp hàng dài để chuẩn bị bỏ phiếu trong khi các cử tri ở trung tâm Jakarta tập trung tại nhà thờ Hồi giáo lúc bình minh để cầu nguyện trước khi thực hiện quyền công dân của mình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close