Bầu cử Tổng thống Indonesia: Ông Widodo vẫn cầm chắc chiến thắng

Bầu cử Tổng thống Indonesia: Ông Widodo vẫn cầm chắc chiến thắng?

VOV.VN - Khoảng cách giữa ông Widodo và đối thủ đang thu hẹp lại nhưng nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Indonesia vẫn rất tự tin về chiến thắng.

Một cuộc điều tra dư luận mới nhất trước thềm bầu cử Tổng thống Indonesia, dự kiến diễn ra vào ngày 17/4 tới cho thấy, khoảng cách giữa đương kim Tổng thống Joko Widodo và đối thủ của ông – tướng về hưu Prabowo Subianto đang dần thu hẹp lại.

bau cu tong thong indonesia: ong widodo van cam chac chien thang hinh 1
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Time Magazine.

Điều tra dư luận do công ty điều tra dư luận Litbang Kompas thực hiện từ ngày 22/2 đến ngày 5/3 vừa qua, cho thấy, ông Widodo vẫn sẽ đánh bại đối thủ, với 49,2% số phiếu trong khi ứng cử viên Subianto chỉ dành được 37,4% phiếu chọn.

Tuy nhiên, so với kết quả điều tra dư luận được công bố hồi tháng 10/2018, khoảng cách về ưu thế giành chiến thắng của Tổng thống Widodo đã thu hẹp lại, chỉ còn hơn 6% so với 19% của cuộc điều tra trước.

Bất chấp kết quả điều tra được công bố, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Widodo vẫn tràn đầy tự tin, khẳng định, đương kim Tổng thống vẫn giành chiến thắng vang dội.

Theo người phát ngôn Tổng thống Meutya Hafid, có một số bằng chứng cho thấy, số phiếu Tổng thống giành được sẽ cao hơn so với cuộc bầu cử năm 2014 nhờ uy tín và kết quả điều hành đất nước của ông trong thời gian qua.

Trước đó, các cuộc điều tra dư luận công bố hồi tháng 1 vừa qua cũng cho thấy, Tổng thống Widodo đang giành ưu thế hơn 20% so với đối thủ Subianto./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close