Bầu cử Tổng thống Mexico: Ứng cử viên đảng cầm quyền nhận thất bại

VOV.VN - Theo kết quả sơ bộ, ông López Obrador hiện bỏ xa 2 đối thủ chính từ các đảng truyền thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Mexico.

Ứng cử viên đại diện cho liên minh “Tất cả vì Mexico”, gồm đảng Cách mạng thể chế (PRI) cầm quyền, đảng Xanh ( PVEM) và đảng Liên minh mới (AN), ông Jose Antonio Meade hôm nay (2/7) thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hôm qua (1/7).

bau cu tong thong mexico ung cu vien dang cam quyen nhan that bai hinh 1
Ứng viên cánh tả Lopez Obrador. Ảnh: La Cronica.

Ông Jose Antonio Meade cũng gửi lời chúc mừng đến ứng cử viên cánh tả Andrés Manuel López Obrador, đứng đầu liên minh “Cùng nhau, chúng ta làm nên lịch sử”.

Trong một bài phát biểu, ông Jose Antonio Meade nhấn mạnh, vì những điều tốt đẹp cho người dân Mexico, chúc ông Obrador sẽ thành công trên cương vị của mình. Các ứng cử viên khác cũng đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử.

Theo kết quả khảo sát sau bỏ phiếu do hãng Para Metria của Mexico thực hiện, ông López Obrador đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với việc có thể nhận được 53 đến 59% số phiếu bầu, dẫn trước 2 đối thủ chính từ các đảng truyền thống của Mexico.

PC_Article_Middle

Nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử này, ông López Obrador sẽ trở thành lãnh đạo cánh tả đầu tiên lãnh đạo đất nước Mexico trong nhiều thập kỉ qua.

Ông Obrador cam kết sẽ giảm sự phụ thuộc kinh tế vào Mỹ. Tuy vậy, giới quan sát cho rằng, Chính phủ mới cũng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, khi mối quan hệ với Mỹ đang căng thẳng, tác động không nhỏ đến tâm lí của các nhà đầu tư./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh tính lái xe Audi Q5 đâm liên hoàn trên đường phố Hà Nội
VOV.VN - Danh tính lái xe Audi Q5 được cơ quan công an xác định ngay trong sáng 13/11.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x