Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sẽ điều chỉnh kết cấu chương trình các cuộc tranh luận tiếp theo

VOV.VN - Các điều chỉnh hiện đang được cân nhắc đối với hai cuộc tranh luận tổng thống Mỹ tiếp theo sau khi cuộc tranh luận đầu tiên đã trở nên hỗn loạn.

Ủy ban tranh luận Tổng thống là cơ quan lưỡng đảng, chịu trách nhiệm lên kế hoạch và tổ chức các cuộc tranh luận Tổng thống và Phó Tổng thống. Ủy ban này cho biết, sẽ cần phải thay đổi format sau khi cuộc tranh luận đầu tiên đã diễn ra quá lộn xộn. Ủy ban này cho biết sẽ sớm thông báo các thay đổi cần thiết đối với cấu trúc chương trình, để đảm bảo hai cuộc tranh luận còn lại diễn ra một cách có trật tự.

Cuộc tranh luận tối 29/9 được coi là sự kiện hỗn loạn nhất trong lịch sử tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ. Dư luận chung cho rằng, trong hơn 90 phút, nhìn chung người dẫn chương trình nổi tiếng Chris Wallace đã phải rất nỗ lực để duy trì trật tự.

Thay vì tập trung làm rõ những ưu tiên chính sách của mình theo 6 chủ đề mà ông Wallace đã lựa chọn và công bố từ trước, hai ứng cử viên đã nhanh chóng bước vào cuộc công kích lẫn nhau và không tuân thủ các quy định về tranh luận.

Hai cuộc tranh luận tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 15/10 và 22/10/.  

Viết bình luận

Tin liên quan

Tranh luận Tổng thống Mỹ: Vai trò mờ nhạt của người điều phối

VOV.VN - Chris Wallace đã bị chỉ trích rằng không thể khiến các ứng cử viên tuân theo các quy định, điều đã khiến cuộc tranh luận trở nên khá hỗn loạn.

Chris Wallace muốn “vô hình” nhưng lại phải đau đầu điều phối tranh luận Trump-Biden

VOV.VN - Đây là lần thứ 2 người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News Chris Wallace điều phối cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống Mỹ.

Những con số đáng chú ý sau cuộc tranh luận đầu tiên Trump-Biden

VOV.VN - Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden đã khép lại trong sự hỗn loạn song dường như ông Biden vẫn tiếp tục duy trì lợi thế dẫn trước ông Trump trên nhiều lĩnh vực.

Tin cùng chuyên mục