Bệnh viện dã chiến cuối cùng tại Vũ Hán đóng cửa

Bệnh viện dã chiến cuối cùng tại Vũ Hán đóng cửa

VOV.VN - Vào lúc 3h30 chiều nay (10/03), giờ địa phương, bệnh viện dã chiến cuối cùng tại Vũ Hán đã chính thức đóng cửa sau 35 ngày hoạt động.

Trong khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số quốc gia trên thế giới, thì tại Trung Quốc - nơi khởi phát dịch bệnh này lại đang cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan. Cùng với số bệnh nhân Covid-19 giảm mạnh, Vũ Hán đã cho đóng cửa những bệnh viện dã chiến cuối cùng.

benh vien da chien cuoi cung tai vu han dong cua hinh 1
Lễ ra viện trong ngày đóng cửa tại bệnh viện dã chiến Vũ Xương. Ảnh: Đài phát thanh Nhân dân Hồ Bắc.

Bệnh viện dã chiến Vũ Xương, được thiết lập tại Nhà thi đấu thể thao Hồng Sơn thành phố Vũ Hán vừa nghỉ chiều nay (10/03) là bệnh viện cuối cùng đóng cửa tại đây. Đây cũng là 1 trong những bệnh viện dã chiến đầu tiên mở cửa tại Vũ Hán hôm 5/2. Tính đến nay, bệnh viện này đã điều trị cho 1.124 bệnh nhân, trong đó có 833 người ra viện, 291 người chuyển viện và 49 ca bệnh cuối cùng hôm nay (10/03) đã được ra viện.

Trước đó, để kịp thời chữa trị cho số bệnh nhân tăng chóng mặt vào thời kỳ đỉnh dịch, từ ngày 5/2, Trung Quốc đã phải sử dụng các bệnh viện dã chiến. Theo số liệu thống kê mới nhât, trong số 16 bệnh viện dã chiến được cải tạo thần tốc từ các cơ sở hiện có, như nhà thi đấu thể thao, trung tâm triển lãm, đã có 15 bệnh viện được đưa vào sử dụng trên thực tế với tổng số gần 13.500 giường.

Trong 35 ngày qua, hơn 12.000 bệnh nhân Covid-19 nhẹ đã được điều trị tại đây. Hiện Vũ Hán vẫn còn hơn 60 bệnh viện chỉ định điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Mặc dù đóng cửa, nhưng các đội y tế làm việc tại các bệnh viện dã chiến vẫn sẽ chưa rời vị trí và sẵn sàng đợi lệnh khi cần thiết. Được biết, đến nay hơn 70% số ca bệnh Covid-19 ở Trung Quốc đã hồi phục và được ra viện. Người dân tỉnh Hồ Bắc cũng đã bắt đầu được đi lại trong địa bàn tỉnh sau khi có chứng nhận sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close