Biên giới phía bắc Syria vẫn căng thẳng

Biên giới phía bắc Syria vẫn căng thẳng

VOV.VN - Tình hình biên giới phía bắc Syria vẫn diễn biến phức tạp khi quân đội chính phủ Syria và quân đội Mỹ tăng cường tập trung ở khu vực này.

Quân đội Syria hôm qua (3/11) đã củng cố các vị trị ở vùng nông thôn phía đông bắc của tỉnh al-Hasaka. Hãng thông tấn chính thức Syria (SANA) cho biết các đơn vị này đã tăng cường triển khai quân sự tại các làng và thị trấn từ Tal Tamr đến khu vực Abu Rasin ở vùng nông thôn phía đông nam Ras al-Ain và vùng đông bắc Hasaka biên giới giữa Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này nhằm hoàn thành việc triển khai quân để bảo vệ biên giới của Syria.

bien gioi phia bac syria van cang thang hinh 1
Quân đội chính phủ Syria tiến về biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và được người dân chào đón. Ảnh SANA

Cùng ngày, quân đội Syria đã thu giữ số lượng lớn vũ khí và đạn dược từ những nơi trú ẩn của các nhóm khủng bố ở miền nam nước này. Các vũ khí và đạn dược bị tịch thu gồm súng máy hạng nặng, súng trường tự động, súng bắn tỉa, tên lửa, xe tăng, súng cối…

bien gioi phia bac syria van cang thang hinh 2
Quân đội Mỹ tăng cường quân ở biên giới Syria và gần các mỏ dầu. Ảnh RT

Trong một diễn biến liên quan, các nguồn tin khu vực cho biết lực lượng Mỹ đã tiến vào thành phố Darbasiyah của Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và đóng quân sát các mỏ dầu. Trước đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng một số lượng hạn chế binh sĩ Mỹ sẽ ở lại để bảo đảm các mỏ dầu ở phía bắc và phía đông của Syria khỏi khủng bố. Tuy nhiên, những động thái này được cảnh báo có thể gây ra căng thẳng và xung đột./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close