GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Biểu tình áo vàng kéo dài sang tuần 22, hơi cay ngập đường phố Pháp

VOV.VN - Cảnh sát chống bạo động phải đấu tranh ngăn chặn những người biểu tình áo vàng trên đường phố đầy hơi cay của thành phố Toulouse, Pháp.

Các cuộc xung đột lẻ tẻ nổ ra ở thành phố phía Nam nước Pháp hôm 14/4, được tuyên bố là "thủ đô" của cuộc biểu tình áo vàng (Gilets Jaunes) ngày hôm đó.

bieu tinh ao vang keo dai sang tuan 22, hoi cay ngap duong pho phap hinh 1
(Ảnh: Ruptly)

Video được Ruptly quay lại cho thấy mọi người chạy trong hoảng loạn qua những đám khói dày và hơi cay tràn ra đường.

Người biểu tình ho và che mặt trong nỗ lực tránh bị xịt hơi cay. Những người khác đá các bình khí đi, một số nhặt lên và ném lại cho các cảnh sát. Trong khi đó các tình nguyện viên đang vội vã điều trị cho một người đàn ông dường như bất tỉnh nằm trên vỉa hè.

Các cảnh sát trong trang bị chống bạo loạn chặn một số tuyến đường để giữ lực lượng áo vàng. Khoảng 21 người bị thương và 43 người bị bắt ở Toulouse trong ngày.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ phát biểu trước người dân Pháp trong cuộc họp báo tại cung điện Elysee vào lúc 20h tối 15/4 (giờ địa phương).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong bài phát biểu toàn quốc, ông dự kiến sẽ trình bày chi tiết các biện pháp đáp lại phong trào Gilets Jaunes (Áo vàng). Các biện pháp này dự kiến sẽ dựa trên kết quả của "cuộc tranh luận quốc gia lớn" kéo dài ba tháng của ông Macron, được chính phủ Pháp công bố tuần trước.

Gilets Jaunes biểu tình vào thứ Bảy hàng tuần trong 22 tuần liên tiếp. Kể từ cuộc biểu tình đầu tiên vào tháng 11/2018, Gilets Jaunes đã phát triển từ một cuộc phản đối thuế nhiên liệu thành một phong trào xã hội đòi hỏi công bằng tài chính và công bằng xã hội nhiều hơn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Chúng tôi đã quyết định chuyển sự tức giận thành giải pháp", tài khoản Twitter chính thức của ông Macron nói.

"Trong nhiều tháng, chúng tôi đã lắng nghe. Ngày mai, tôi sẽ trả lời", ông Emmanuel Macron lần đầu tiên công bố các biện pháp xoa dịu người biểu tình vào tháng 12, trước khi tổ chức một cuộc tranh luận trên toàn quốc, diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3, để nghe những bất bình của người dân Pháp./.

Nguồn: RT, Euronews

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP