So nguoi tham gia bieu tinh giam, tinh hinh Hong Kong lang diu

Biểu tình ở Hong Kong đã lắng dịu

VOV.VN - Hoạt động biểu tình “chiếm đóng Trung tâm” ở Hong Kong đã có chiều hướng lắng dịu khi số người tham gia biểu tình giảm đáng kể.

Nhiều trụ sở chính quyền và trường học đã mở cửa trở lại, một số công chức đã có thể đến trụ sở văn phòng. 

Tuy nhiên, vẫn có hàng trăm người biểu tình kiên quyết bám trụ tại khu vực trung tâm với quyết tâm sẽ không giải tán trước khi đạt được những gì họ mong muốn. 

so nguoi tham gia bieu tinh giam, tinh hinh hong kong lang diu hinh 1 Các công chức tại Hong Kong trở lại làm việc (Ảnh Reuters)

Tại các con đường dẫn tới trụ sở chính quyền Hong Kong, những người biểu tình đã chấp thuận dỡ bỏ một số hàng rào sau khi ông Lương Chấn Anh, người đứng đầu Đặc khu Hành chính Hong Kong tuyên bố sẽ áp dụng tất cả những biện pháp cần thiết để tái thiết lập trật tự xã hội. 

Dường như đã có sự chia rẽ giữa những người biểu tình, một số người cho biết họ sẽ về nhà nếu xảy ra bạo lực trong khi đó số người khác lại khẳng định sẽ không giải tán trước khi đạt được những gì mong muốn bất chấp lực lượng cảnh sát có thể sử dụng đạn cao su để giải tán đám đông. 

Nhiều người biểu tình lo ngại cảnh sát Hong Kong sẽ sử dụng bạo lực để giải tán những người biểu tình. Tuy nhiên, đến ngày 6/10 chính quyền Hong Kong chưa có động thái nào cho thấy họ sẽ sử dụng những biện pháp "cứng rắn" để làm phong quang đường phố. 

Trước đó, trong ngày 5/10 đã xuất hiện một đoàn xe khoảng hơn 1.000 chiếc bao gồm xe tắc xi, xe tải nhỏ, xe du lịch diễu hành tại một số đường phố ở Hong Kong, các lái xe đều thắt dải lụa màu xanh tượng trưng cho hoà bình, trên xe gắn các biểu ngữ đề nghị người biểu tình trả lại các tuyến đường để những người lái xe này còn hành nghề, kiếm kế sinh nhai. Bên cạnh đó còn xuất hiện một số người vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu ủng hộ lực lượng cảnh sát thực thi pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close